Đà Nẵng truy tìm chủ nhân 233 kiện hàng nhái LV, Gucci, Chanel...

Cập nhật: 09:55 | 13/12/2019
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ 233 kiện hàng chứa quần áo, giày dép, mỹ phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel… để truy tìm chủ nhân.  

Số hàng hóa trên trị giá khoảng 5 tỷ đồng, được gửi qua bưu cục từ TP.HCM, Hà Nội về Đà Nẵng. Qua kiểm tra, 233 kiện hàng chứa quần áo, giày dép, mỹ phẩm nhái các thương hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel... nhưng không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, công an đã tạm giữ số hàng hóa trên để truy tìm chủ nhân.

da nang truy tim chu nhan 233 kien hang nhai lv gucci chanel

Công an kiểm kê lô hàng tiêu dùng

Theo cơ quan công an, thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân ở TP.HCM, Hà Nội thường xuyên gửi quần áo, giày dép, mỹ phẩm… về Đà Nẵng với số lượng lớn bằng đường bưu cục. Sau đó, hàng hóa sẽ được chia nhỏ để đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Bất ngờ kiểm tra bưu cục này, Cảnh sát kinh tế đã phát hiện số hàng hóa nói trên. Người của bưu cục cho biết chỉ nhận vận chuyển và không có hóa đơn, chứng từ của số hàng hóa này.

Gần tết là thời điểm những người kinh doanh hàng tiêu dùng nhập hàng lậu với số lượng lớn để dự trữ bán cho người dân. Thời gian qua, các lực lượng công an đã ngăn chặn nhiều vụ hàng lậu nhập về Đà Nẵng.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...