Đà Nẵng triển khai nhiều biện pháp giúp học sinh lớp 12 ôn tập, củng cố kiến thức

Cập nhật: 14:12 | 12/03/2020
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp để giúp học sinh có thể ôn tập tốt ở nhà thông qua các chương trình phần mềm dạy trực tuyến và truyền hình.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Lê Thị Bích thuận cho hay, nhằm giúp học sinh lớp 12 có thêm kênh ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2020, Sở đã phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng thực hiện Chương trình “Ôn tập lớp 12 trên truyền hình” do các thầy, cô giáo giỏi, có kinh nghiệm được chọn từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố giảng dạy.

da nang trien khai nhieu bien phap giup hoc sinh lop 12 on tap cung co kien thuc
Học sinh lớp 12 ở Đà Nẵng sẽ được tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức để chuẩn bị cho Kỳ thi THPT quốc gia 2020 qua Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng

Chương trình được phát sóng từ 9 giờ đến 10 giờ 30 thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh DanangTV1, DanangTV2, Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng và trên website: www.danangtv.vn. Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 16/3 học sinh có thể theo dõi trực tiếp hoặc truy cập vào website của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng để xem lại những chương trình đã phát sóng.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, ngoài chương trình trên, Sở còn giới thiệu thêm các phần mềm và tài liệu điện tử miễn phí trong thời gian nghỉ học phòng, chống dịch cho các đơn vị, trường học triển khai. Cụ thể như: Bộ tài liệu điện tử hỗ trợ dạy học môn tiếng Anh tại địa chỉ: smartschool.edu.vn và trang học trực tuyến Toliha tại địa chỉ: Toliha.vn. Các giáo viên sẽ tham khảo kỹ các nguồn tài liệu trước khi giới thiệu cho học sinh tham khảo. Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, các trường trực thuộc liên tục tổng hợp báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác ôn tập cho học sinh, học viên theo các yêu cầu.

Ngày 12/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh có công văn 1499/UBND-SGDĐT đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố Đà Nẵng cho phép học sinh tiếp tục nghỉ học. Cụ thể, UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục công tác phòng dịch, hỗ trợ học sinh tự học và đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND thành phố cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường, trung tâm từ lớp 1 đến lớp 12, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu… được nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch COVID-19.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...