Đà Nẵng rà soát xe ô tô đưa đón học sinh trước năm học mới

Cập nhật: 06:23 | 27/08/2019
Sau vụ việc đau lòng xảy ra ở Trường Gateway, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh trước thềm năm học mới.

Ngày 26-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản yêu cầu Công an TP, Sở GTVT, Sở GD&ĐT và UBND các quận, huyện thực hiện công văn của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh.

Cụ thể, TP giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT, các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát hoạt động của xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn TP. Kịp thời chỉ đạo, khắc phục các sai sót, vi phạm (nếu có) đảm bảo an toàn cho học sinh trước năm học mới.

Các đơn vị liên quan hoàn thành nội dung nói trên và báo cáo kết quả về TP trước ngày 30-8.

da nang ra soat xe o to dua don hoc sinh truoc nam hoc moi
Trường Gateway, nơi xảy ra vụ việc bé trai học sinh lớp một tử vong trên xe đưa đón học sinh

Như tin đã đưa, sáng 6-8, ông Doãn Quý Phiến, tài xế xe lái xe đưa đón học sinh Trường Gateway cùng nhân viên của trường đã đón 13 học sinh, trong đó có cháu LHL (sáu tuổi). Sau khi trả trẻ ở trường, ông Phiến đưa xe về lại điểm gửi. Chiều cùng ngày, ông Phiến lấy xe quay lại Trường Gateway để đón học sinh. Khi mở cửa xe, mọi người phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái, bất tỉnh. Cháu L. được đưa vào phòng y tế của trường rồi đến BV E cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Sự việc đã để lộ ra lỗ hổng trong quản lý xe đưa đón học sinh của các trường học. Trước Đà Nẵng, Hà Nội cũng đã có chỉ đạo rà soát nhắc nhở các trường học có sử dụng xe đưa đón học sinh cần tăng cường quản lý kiểm soát nhằm đảm bảo an toàn cho các em.

PLO.vn

  • Xin chờ trong giây lát...