Đà Nẵng: Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc 'chặt chém' bệnh nhân bị phạt 140 triệu đồng và tước giấy phép

Cập nhật: 12:13 | 02/10/2019
Ngày 1/10, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) vì có hàng loạt sai phạm trong khám chữa bệnh.  

Theo quyết định này, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị xử phạt, tổng cộng hơn 140 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 4,5 tháng.

da nang phong kham co bac si trung quoc chat chem benh nhan bi phat 140 trieu dong va tuoc giay phep

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị tước giấy phép hoạt động 4,5 tháng

Trước đó, Thanh tra y tế đã phát hiện hàng loạt vi phạm của phòng khám này như: Nhân viên không đeo bảng tên; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Không niêm yết giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh. Đặc biệt, phòng khám Hữu Nghị còn cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, lập sổ khám, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị được Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tháng 5/2017, do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc. Phòng khám chuyên hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Phòng khám có một số bác sĩ người Trung Quốc tham gia khám, chữa bệnh.

Trong thời gian qua, người dân liên tục phản ánh Phòng khám đa khoa Hữu Nghị chuyên “vẽ” bệnh để thu tiền bệnh nhân, cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...