Đà Nẵng: Phạt nhân viên công ty bất động sản rao bán đất không đúng sự thật trên Facebook

Cập nhật: 21:49 | 19/09/2019
Ngày 19/9, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã phạt bà Trần Yến Dung (SN 1994, trú tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) tiền 10 triệu đồng về hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, quy định tại Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ.  

Trần Yến Dung là nhân viên Công ty Cổ phần Bất động sản BroLand. Ngày 17/9, Dung đã đăng bài viết trên tài khoản Facebook “Trần Yến Dung” với nội dung bán 23 lô đất mặt tiền đường Trần Đình Tri và Lê Văn Sỹ tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Bài viết nêu đất có đầy đủ giá trị pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, sổ đỏ trao tay với giá từ 3 tỷ đồng/nền. Đặc biệt, có chiết khấu cao cho khách hàng đặt chỗ thiện chí và có giao dịch trong ngày mở bán vào đầu tháng 10/2019.

da nang phat nhan vien cong ty bat dong san rao ban dat khong dung su that tren facebook

Trần Yến Dung bị Công an quận Liên chiểu phạt 10 triệu đồng vì đăng tin bán đất không đúng sự thật trên Facebook

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, 23 lô đất mà một tài khoản Facebook rao bán này thuộc lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2. Đây là đất sản xuất, kinh doanh nên nội dung Facebook Trần Yến Dung thông tin phân thành 23 lô và rao bán đất ở là không đúng.

Thông tin đã làm nhiễu loạn và ảnh hưởng xấu đến công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương. Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Công an quận Liên Chiểu xác minh chủ tài khoản Facebook. Qua đó, Công an xác định Dung là người đăng tải nội dung trên.

Tại cơ quan công an, Dung thừa nhận đã đăng thông tin trên nhằm lôi kéo khách hàng và quảng bá sản phẩm phục vụ lợi ích cá nhân. Nhận thấy hành vi sai trái, Dung đã gỡ bài viết của mình trên trang Facebook cá nhân.

Theo Quy hoạch được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 8642/QĐ-UB ngày 10/5/2011, lô B2-1 thuộc Khu tái định cư Hòa Minh 2 được quy hoạch là đất thương mại, dịch vụ. Ngày 26/10/2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn DHA nhận chuyển nhượng. Ngày 30/1/2019, doanh nghiệp này có văn bản số 01/2019/DHA gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị điều chỉnh quy hoạch một phần lô B2-1 thành 30 lô đất ở.

Sau đó, UBND TP Đà Nẵng chuyển Sở Xây dựng và nay có văn bản số 6953/SXD-QHKT ngày 10/9/2019 trả lời Công ty CP Tập đoàn DHA rằng, việc đề nghị điều chỉnh quy hoạch lô đất B2-1 theo hướng phân thành 30 lô đất ở là không phù hợp với quy hoạch được duyệt.

Sở Xây dựng cảnh báo: khu đất này được quy hoạch là đất thương mại – dịch vụ, không phải là đất ở chia lô. Do vậy, người dân không nên tin vào những thông tin được rao bán trên mạng là đất ở tại vị trí này để tránh thiệt hại về sau.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...