Đà Nẵng: Phát hiện người Trung Quốc lừa bán hàng dỏm

Cập nhật: 08:37 | 12/12/2019
Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đang tạm giữ Li Hai Wu (32 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và Lý Văn Giang (26 tuổi, quê Hà Giang), người phiên dịch, để điều tra về hành vi lừa bán thiết bị văn phòng kém chất lượng.  

Trước đó, ngày 6/12, Li Hai Wu cùng phiên dịch đến một cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm trên đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) để chào mua thiết bị văn phòng phẩm. Thấy nhiều thiết bị có giá rẻ, chủ cửa hàng đồng ý mua với tổng số tiền 38 triệu đồng. Nhưng khi người đàn ông Trung Quốc đi khỏi cửa hàng, người chủ kiểm tra thì phát hiện hàng hóa trong hộp thiếu số lượng và không đúng với chất lượng trên vỏ hộp, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ...

da nang phat hien nguoi trung quoc lua ban hang dom

Hai đối tượng tại trụ sở công an (ảnh: công an)

Đến ngày 8/12, Li Hai Wu cùng Lý Văn Giang tiếp tục quay lại cửa hàng để bán hàng gian dối, thì bị chủ cửa hàng và người nhà tìm cách giữ chân và âm thầm báo tin cho công an.

da nang phat hien nguoi trung quoc lua ban hang dom

Kiểm tra hàng hóa kém chất lượng (ảnh: công an)

Công an phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn tiến hành xác minh, tạm giữ tang vật và mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận, đã nhận số hàng hóa trên từ một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc (không rõ lai lịch) giao đi bán kiếm lời.

Vụ việc đang được Công an quận Ngũ Hành Sơn điều tra, làm rõ.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...