Đà Nẵng: Nhiều công trình, dự án lớn ngang nhiên sai phạm

Cập nhật: 10:14 | 15/05/2019
Thời gian qua, nhiều công trình, dự án tại thành phố Đà Nẵng đã cố tình để tồn tại những hành vi vi phạm nghiêm trọng, trong đó một số công trình lớn đã chính thức bị chính quyền thành phố tuýt còi. Những sai phạm cơ bản liên quan đến các công trình, dự án nói trên là xây dựng trái phép, sai phép, đấu nối và xả thải gây ô nhiễm môi trường.
da nang nhieu cong trinh du an lon ngang nhien sai pham
Dự án khu dịch vụ giải trí thể thao biển Danabeach dính nhiều sai phạm.

Cụ thể, tại dự án khu dịch vụ giải trí thể thao biển Danabeach (đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến việc mở rộng diện tích xây dựng trái phép cùng nhiều hạng mục xây dựng không phép. UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã yêu cầu các cơ quan ban ngành cần làm rõ trách nhiệm và đề xuất hướng xử lý đối với những vi phạm nói trên.

da nang nhieu cong trinh du an lon ngang nhien sai pham
Dự án lấn sông Hàn Marina Complex.

Khiến dư luận xôn xao nhất trong thời gian vừa qua phải kể đến dự án lấn sông Hàn Marina Complex (phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) bởi những lo ngại về việc ảnh hưởng dòng chảy sông Hàn và một số nguyên nhân khác. Hiện, dự án này đã được tạm dừng để đánh giá lại tác động môi trường và rà soát tính pháp lý.

da nang nhieu cong trinh du an lon ngang nhien sai pham
Một loạt các nhà hàng, khách sạn trên tuyến đường biển có hành vi vi phạm.

Liên quan đến vấn đề môi trường, một loạt các nhà hàng, khách sạn ven biển (thuộc địa phận quận Ngũ Hành Sơn và quận Sơn Trà) cũng vừa được Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố Đà Nẵng điểm tên vì những vi phạm như xả thải ra môi trường một lượng lớn nước thải có các thông số vượt chuẩn cho phép một cách trầm trọng, thậm chí một số doanh nghiệp còn chưa có giấy phép đấu nối thoát nước hoặc chưa có hồ sơ môi trường.

Đáng nói, trong số các nhà hàng, khách sạn này, có nhiều đơn vị đã từng vi phạm và bị xử phạt nhiều lần. Thế nhưng dường như những sai phạm đó không được các đơn vị này tìm cách khắc phục. Đây là một trong những nguyên nhân góp phần vào việc môi trường tại Đà Nẵng trong những năm gần đây trở nên ô nhiễm đáng báo động.

CAO LONG

  • Xin chờ trong giây lát...