Đà Nẵng: Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ khánh thành giai đoạn 1

Cập nhật: 19:25 | 29/03/2020
Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Vietnam (UACV) vừa khánh thành Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine giai đoạn 1 tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng đúng dịp 45 năm giải phóng thành phố.  

Được thành lập từ năm 1961, Công ty UAC (Universal Alloy Corporation), thuộc tập đoàn Montana Tech Componants là đơn vị hàng đầu trong sản xuất và cung cấp linh kiện hàng không toàn cầu.

Tháng 3/2019, Dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của UACV khởi công xây dựng tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án với tổng vốn đầu tư 170 triệu USD, có diện tích 16,7 ha. Nhà máy có công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm. Trong đó, giai đoạn 1 được xây dựng trên diện tích 10,9 ha với mặt bằng khu sản xuất là 4,7ha quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ, sản xuất nguyên liệu thô và lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm.

da nang nha may san xuat linh kien hang khong vu tru khanh thanh giai doan 1
Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine

Nhà máy được vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các qui định của Hệ thống quản lý an toàn quốc tế. Các sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ.

Giai đoạn 2 dự án sẽ tiếp tục được hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite.

da nang nha may san xuat linh kien hang khong vu tru khanh thanh giai doan 1

Các sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu đi các thị trường Châu Âu, Malaysia và Bắc Mỹ

Đến thời điểm hiện tại, UAC Vietnam đã đạt được chứng nhận quản lý chất lượng hàng không AS9100 và hiện đang gia công các linh kiện phức tạp từ hợp kim nhôm, là sản phẩm cuối cùng - sẵn sàng giao đến cho khách hàng.

Nhà máy đặt mục tiêu, đến năm 2021 đạt giá trị xuất khẩu đạt 25 triệu USD; năm 2022 đạt 82 triệu USD và từ năm 2026 đạt hơn 180 triệu USD.

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine góp phần đẩy nhanh quá trình thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng và tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao và kinh tế - xã hội.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...