Đà Nẵng: Ngư dân neo đậu di dời tàu thuyền tránh bão

Cập nhật: 14:42 | 17/09/2020
Sáng nay, 17/9, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của lực lượng chức năng, người dân Đà Nẵng đã chủ động đưa tàu thuyền lên bờ, vào nơi trú tránh để phòng chống bão số 5 đang tiến nhanh vào đất liền.    

Từ đầu buổi sáng, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của các cơ quan chức năng, ngư dân ở Đà Nẵng đã hối hả đưa tàu thuyền lên bờ để tránh bão.

Sáng 17.9, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, có công văn yêu cầu khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống mưa bão, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người dân.

da nang ngu dan neo dau di doi tau thuyen tranh bao

Ngư dân quận Sơn Trà đội mưa kéo thuyền thúng lên bờ.

Cùng trong sáng 17.9, ông Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra về công tác phòng chống lụt bão tại Trạm xử lý nước thải Sơn Trà, Trạm xử lý nước thải Q.Ngũ Hành Sơn, hầm chui đầu cầu Trần Thị Lý. 

Ông Võ Đình Công, Chủ tịch UBND Phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) cho biết, chiều qua 16/9, phường đã vận động hơn 300 phương tiện thuyền vào neo đậu tại Âu thuyền Thọ Quang. Trong sáng hôm nay, phường cùng các lực lượng trên địa bàn cùng ngư dân đã vận chuyển 200 phương tiện thuyền máy, ghe nan và các thuyền nhỏ lên bờ.

Trước dự báo bão số 5 đổ bộ với vùng tâm bão khả năng có Đà Nẵng, ông Phạm Huy (trú P.Thọ Quang, Q.Sơn Trà) cùng vợ, con tất tả ra biển thu dọn, kéo chiếc thuyền thúng lên bờ. Nhiều ngư dân khác cũng tất bật kéo thuyền lên bờ, thu gom ngư lưới cụ “chạy” bão.

Theo số liệu của Ban Quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (TP Đà Nẵng), tính đến sáng nay đã có 615 tàu thuyền vào âu thuyền neo đậu tránh bão, trong đó 301 tàu thuyền của Đà Nẵng, số còn lại của các tỉnh, thành khác.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...