Đà Nẵng lắp đặt hệ thống camera thông minh tại các trường THPT

Cập nhật: 07:32 | 03/07/2020
Ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho hay, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt dự án lắp đặt, trang bị hệ thống camera thông minh tại các trường THPT trên địa bàn. Việc thí điểm lắp camera thông minh tại các trường học sẽ giúp điều chỉnh hành vi, thói quen tích cực trong môi trường giáo dục.    

Theo đó, Dự án thực hiện thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh tại 2 trường THPT Trần Phú và Trường THPT Nguyễn Hiền bao gồm: camera thông minh tại các trường; Kết nối truyền dẫn vào hệ thống mạng đô thị của thành phố; Xây dựng phần mềm phân tích và nhận diện khuôn mặt, phân tích và cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; Hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; Hệ thống cảm biến đo độ sáng tại các phòng học. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

da nang lap dat he thong camera thong minh tai cac truong thpt

Trường THPT Trần Phú Đà Nẵng được thí điểm lắp hệ thống camera thông minh

Camera sẽ lắp đặt tại các điểm của trường như: cổng trường, phòng bộ môn, thư viện, những khu vực học sinh hay giao lưu, tập trung, qua đó có thể dễ dàng nhận diện, phát hiện những hành động, hành vi chưa tốt để chấn chỉnh.

Các camera thông minh sẽ thu thập thông tin và chuyển dữ liệu đến trung tâm TP. Đà Nẵng. Những dữ liệu này được các cán bộ quản lý theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như ban giám hiệu nhà trường, giáo viên, Sở GD&ĐT… để có những điều chỉnh kịp thời.

Hiện nay tình trạng bạo lực học đường không còn là chuyện hiếm gặp. Hệ thống camera thông minh này sẽ giúp nhà trường phát hiện và xử lý sớm hơn tình trạng nói trên, còn phía học sinh sẽ tự điều chỉnh hành vi để không xảy ra các tình huống đáng tiếc.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...