Đà Nẵng ký kết hợp tác phát triển lực lượng lao động với Pasona Group Inc. Nhật Bản

Cập nhật: 00:26 | 25/04/2019
Trong khuôn khổ Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng vừa tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã ký kết hợp tác trong công tác ươm mầm, đào tạo và phát triển lực lượng lao động với Pasona Group Inc. Nhật Bản.
da nang ky ket hop tac phat trien luc luong lao dong voi pasona group inc nhat ban
Hội thảo xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng được sụ quan tâm của nhiều doanh nghiệp và tổ chức Nhật Bản

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng” do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp với Công ty Pasona Tech Việt Nam xoay quanh chủ đề về chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

Hội thảo đã giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của môi trường đầu tư Đà Nẵng cũng như giới thiệu các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn của thành phố dành cho các nhà đầu tư trong các lĩnh vực trọng điểm như du lịch, dịch vụ chất lượng cao gắn liền với bất động sản, nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp. Đồng thời phía Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng kêu gọi doanh nghiệp Nhật quan tâm sẽ có những đầu tư tích cực vào các lĩnh vực trọng điểm thành phố.

Tại Hội thảo, Pasona Group Inc. Nhật Bản đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác ươm mầm, đào tạo và phát triển lực lượng lao động có chuyên môn cao, giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động chuyên môn cao tại Đà Nẵng. Đây cũng là vấn đề được các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm hàng đầu.

Theo thống kê, Nhật Bản hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 868,29 triệu USD cho 183 dự án (chiếm hơn 25% tổng giá trị thu hút FDI của Đà Nẵng). Hầu hết các dự án có vốn đầu tư từ Nhật Bản đều hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...