Đà Nẵng kiểm điểm cán bộ phường hành dân

Cập nhật: 20:53 | 18/11/2019
UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý cán bộ phường bị công dân tố cáo quát nạt, hành dân.  

Theo phản ánh, trước đó, lúc 15h30 phút ngày 7/10, một công dân đến UBND phường Hoà Thuận Đông công chứng giấy tờ. Người này vừa bước vào cửa thì bị một cán bộ ngồi ô số 5 hỏi trống không: “Làm chi đó”. Thấy người đàn ông này lớn tuổi, công dân lịch sự đáp: “Dạ con đến công chứng CMND” nhưng tiếp tục bị nạt: “Lấy giấy tờ hồ sơ ra hết đi, ra ngoài kia ngồi soạn hồ sơ ra đi!”. Công dân này ra ghế ngồi soạn hồ sơ thì tiếp tục bị nạt: “Giấy tờ kiểu đó đấy à, đi ra ngoài photo lại rồi mang vào đây mới công chứng, giấy tờ kiểu đó ai ký cho!”.

da nang kiem diem can bo phuong hanh dan
UBND phường

Công dân rất bức xúc vì lúc này cán bộ trên chưa kiểm tra giấy tờ nhưng vẫn tỏ thái độ khó chịu. Hơn nữa, vị cán bộ có thái độ mất lịch sự và liên tục châm biếm về hồ sơ của công dân.

Công dân này cho hay: “Sau đó chú vẫn ngồi trong và nói chuyện với người bên cạnh về việc châm biếm giấy tờ của tôi! Chú vẫn ngồi trong ô và nói trỏng ra ngoài với tôi mà không kèm theo bất kỳ chủ ngữ nào cho đến khi tôi hỏi: “Dạ chú đang nói chuyện với con phải không” thì chú mới trả lời “Ờ”. Sau khi nghe vậy, thì công dân ra về, sang UBND phường Nam Dương gần đó công chứng.

“Tôi thật sự rất khó chịu về thái độ ứng xử của chú cán bộ và cách làm việc hướng dẫn thủ tục cho người dân của chú, rất mong chấn chỉnh lại thái độ ứng xử của chú khi tiếp xúc với người dân” – công dân này bức xúc. Nhận nội dung phản ánh của công dân, UBND quận Hải Châu đã yêu cầu UBND phường Hòa Thuận Đông kiểm tra, xử lý phản ánh của công dân về thái độ tiếp công dân của 1 cán bộ làm việc tại bộ phận 1 cửa.

UBND phường Hòa Thuận Đông đã tổ chức cuộc họp toàn thể cơ quan và kiểm điểm cán bộ đó. Đề nghị đồng chí phải nghiêm túc thực hiện việc chấn chỉnh, sửa đổi lại tính tình và cách giao tiếp đúng như Luật Cán bộ-Công chức đề ra. Cán bộ đó đã nhận khuyết điểm và hứa sẽ sửa đổi.

Thời gian gần đây, tại bộ phận một cửa của các phường xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ cán bộ tiếp dân có thái độ không lịch sự, hành dân khi đến giao tiếp, làm việc. Như vụ cán bộ ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang gắt gỏng với công dân khi đến làm giấy đăng ký kết hôn nhưng không gặp được cán bộ tư pháp. Hoặc vụ cán bộ phường Tân Chính, quận Thanh Khê hành dân 5 lần mới đổi được tên cho con…

Hàn Băng