Đà Nẵng: Khởi tố đối tượng dùng sổ đỏ giả lừa bệnh nhân ung thư gần 2 tỷ

Cập nhật: 22:42 | 06/01/2020
Sáng 6/1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Thị Huyền (SN 1976, quê quán Nam Định) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Như báo điện tử Tầm nhìn đã đưa tin, bằng cuốn sổ đỏ giả, Hoàng Thị Huyền đem cầm cố thế chấp cho nhiều người chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng, đặt biệt, lừa một nạn nhân đang chữa trị ung thư đến 1,9 tỷ đồng.

da nang khoi to doi tuong dung so do gia lua benh nhan ung thu gan 2 ty

Khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Thị Huyền

Theo điều tra, Huyền lên mạng thấy thông tin lô đất rao bán nên đã đặt làm giả CMND và sổ đỏ với thông tin thửa đất số 127, tờ bản đồ số 34, địa chỉ lô 77, Khu B2-72 Khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò (Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), diện tích 110m2, hình thức sử dụng riêng, loại đất ở đô thị, sử dụng đến ngày 15/10/2066.

da nang khoi to doi tuong dung so do gia lua benh nhan ung thu gan 2 ty

Thẻ căn cước và CMND giả

Ngày 29/6/2019, Huyền đến nhà bà T.T.P.D (54 tuổi, ngụ Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) để cầm cố, được bà D. cho vay 10.000 USD và 450 triệu đồng. Huyền cam kết, đến ngày 12/7/2019, nếu không trả được tiền thì sẽ chuyển quyền sử dụng lô đất này sang tên bà D. Tiếp đó, ngày 1/7 Huyền quay lại nhà bà D vay thêm 230 triệu đồng; ngày 8/7 Huyền tiếp tục vay 470 triệu đồng và đến ngày 9/7 vay thêm 470 triệu đồng. Tổng số tiền Huyền nhận của bà D là 10.000 USD và 1,62 tỷ đồng.

da nang khoi to doi tuong dung so do gia lua benh nhan ung thu gan 2 ty

Huyền lấy thông tin lô đất ra bán trên mạng, đặt làm sổ đỏ giả để cầm cố

Đến hẹn 12/7 vẫn chưa thấy Huyền rục rịch trả tiền, người nhà bà D gọi điện nhắc thì Huyền nói đang đi đón khách mua đất ở sân bay và hẹn 6h tối sẽ đem tiền đến chuộc. Tuy nhiên, sau đó Huyền tắt máy, cắt liên lạc với gia đình bà D. Ngày hôm sau, gia đình bà D đem sổ đến công chứng kiểm tra thì tá hỏa khi biết đây là sổ giả, Huyền cũng chưa có giao dịch mua bán nào liên quan đến lô đất.

Xác định đã bị lừa, gia đình bà Dung đã tố cáo Huyền. Cùng thời gian này, một nạn nhân khác cũng tố cáo vì bị Huyền lừa đảo cũng bằng cuốn sổ đỏ giả đó.

Qua thông tin tìm hiểu, Huyền có rất nhiều giấy tờ có dấu hiệu làm giả như 2 thẻ căn cước cùng có tên Hoàng Thị Huyền ở 06 Vị Hoàng, Nam Định nhưng khác ảnh; 1 giấy chứng minh nhân dân mang thông tin Phạm Thị Hiền quê Thanh Hóa nhưng ảnh là Hoàng Thị Huyền… Bằng những giấy tờ này, Huyền đem xe máy tay ga thuê mượn của người khác đem đi cầm cố, vay 30 triệu đến 50 triệu đồng nhưng không quay lại chuộc xe.

Huyền bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Huyền khai nhận với cơ quan điều tra do mê cờ bạc và thua cháy túi nên đi vay mượn tiền ngoài xã hội. Bị truy đòi gắt gao nên Huyền nghĩ cách làm sổ đỏ giả lừa đảo để kiếm tiền trả nợ.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...