Đà Nẵng khởi động để trở thành thủ phủ ăn chơi về đêm

Cập nhật: 10:06 | 12/07/2020
Một trong những nguyên nhân khiến du lịch Đà Nẵng chưa thể phát huy hết tiềm năng vốn có của thành phố là thiếu vắng các điểm du lịch về đêm. Du lịch Đà Nẵng đang cố gắng tìm kế thoát 'tắm xong ăn, ăn xong lại tắm'.

Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ biến Đà Nẵng trở thành "thành phố không ngủ", ngày 10/7, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức tọa đàm "Kích cầu du lịch Đà Nẵng: Vai trò của sản phẩm, dịch vụ giải trí đêm".

Trước đó, Chính phủ đã có chỉ đạo nghiên cứu, thúc đẩy phát triển kinh tế đêm. Đà Nẵng là một trong số những tỉnh thành đã tính tới việc phát triển loại hình này nhằm kéo dài thời gian vui chơi, giải trí cho du khách, đồng thời tăng nguồn thu cho ngành Du lịch.

da nang khoi dong de tro thanh thu phu an choi ve dem

Chợ đêm Helio, khu vui chơi về đêm hiếm hoi ở Đà Nẵng

Tham gia chương trình tọa đàm có lãnh đạo UBND thành phố, đại diện Sở Du lịch cùng các chuyên gia kinh tế - du lịch, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và gần 100 nhà báo chuyên viết về lĩnh vực kinh tế - du lịch.

Cùng với xu hướng toàn cầu, Đà Nẵng cũng đang "ôm mộng" trở thành thành phố không ngủ về đêm. Trong những năm gần đây, thành phố cũng có các sản phẩm về đêm để phục vụ du khách như chợ đêm Helio, Sơn Trà, Thanh Khê. Nhưng trước Covid-19, chỉ có chợ đêm Sơn Trà phần nào trở thành điểm đến hút khách du lịch.

Dự kiến từ 2021-2023, thành phố sẽ thí điểm các dịch vụ sẵn có ở một số khu vực như phố du lịch An Thượng, tuyến phố đi bộ Bạch Đằng - cầu Nguyễn Văn Trỗi - Trần Hưng Đạo, tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa và tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành.

da nang khoi dong de tro thanh thu phu an choi ve dem

Thành phố Đà Nẵng về đêm còn thiếu khu vui chơi, giải trí, ăn uống

Trong giai đoạn 2, một số khu vui chơi và các khu vực riêng biệt nằm ở phía tây thành phố sẽ được đưa vào danh sách.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết cơ quan này xác định 4 nhóm dịch vụ kinh tế đêm là vui chơi giải trí - ẩm thực - mua sắm - tham quan du lịch. Các khu vực phát triển kinh tế đêm cũng sẽ được xác định để tập huấn người dân và trang trí nhận diện. Đặc biệt, tuyến đường Bạch Đằng cũng đã có quy hoạch chi tiết 1/500 do một công ty Pháp tư vấn.

Nhưng để đạt lấy ngôi vị "thủ phủ du lịch ban đêm" của cả nước, Đà Nẵng sẽ phải bước tiếp một chặng đường dài.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...