Đà Nẵng: Khánh thành dự án Công nghệ cao SMT

Cập nhật: 16:16 | 17/10/2020
Sáng 17/10, dự án Công nghệ thông tin kỹ thuật cao đầu tiên về Nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao STM (Surface Mount Technology) được khánh thành, đưa vào vận hành.    

Dự án nghiên cứu sản xuất và lắp ráp thiết bị điện tử công nghệ cao SMT do Công ty CP phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (DITP – thuộc Trungnam Group) làm chủ đầu tư tại khu "Ươm tạo doanh nghiệp" (Khu Công nghệ cao Đà Nẵng). Dự án có quy mô nhà xưởng 1.000m2 với tổng số vốn đầu tư ban đầu hơn 7 triệu USD và cùng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đến từ Silicon Valley, Hoa Kỳ, các thiết bị sản xuất được nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan, Singapore…

da nang khanh thanh du an cong nghe cao smt
Các đại biểu cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao nỗ lực của Công ty CP phát triển Công nghệ thông tin Đà Nẵng (Danang IT Park - DITP)  trong việc hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh xây dựng cộng đồng công nghệ thông tin tốt nhất châu Á tại TP. Đà Nẵng. Điều này thể hiện tâm huyết trong công tác xúc tiến đầu tư, đẩy mạnh và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ, tạo nền tảng cho sự phát triển công nghiệp công nghệ thông tin - một trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố.

da nang khanh thanh du an cong nghe cao smt
Chủ tịch UBNDTP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ phát biểu tại buổi lễ

Đây được xem là dây chuyền sản xuất SMT đầu tiên ở miền Trung. Từ dự án này, nếu biết đi đúng hướng, đúng cách thì trong thời gian ngắn, có thể phát triển loại hình sản xuất, nghiên cứu, lắp ráp công nghệ cao với quy mô lớn hơn, đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, dự án ươm tạo là bước xây dựng, đào tạo nguồn nhân lực, nhân công trình độ cao để vận hành các nhà máy đang được đầu tư xây dựng tại phân khu A1, A2 và A5 thuộc DITP với tổng 17 nhà xưởng quy mô từ 2 đến 6 tầng. Tại phân khu A2, DITP đang đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện điện tử và sản phẩm phụ trợ ICT với diện tích sàn từ 4000m2 đến 6000m2.

Các phân khu A1, A5 sẽ được đầu tư xây dựng với mục đích cho thuê nhà xưởng chuyên dụng với diện tích sàn dao động từ 4.000m2 đến 8.000m2. Tại các phân khu này, DITP còn phát triển các dịch vụ tiện ích đi kèm, như xây dựng khu trưng bày triển lãm, sân thể thao, đem lại nhiều tiện nghi cho những người sống và làm việc tại đây.

Ông Peter Huynh, Giám Đốc Điều Hành Trungnam EMS chia sẻ, ước tính một kỹ sư vận hành được một công đoạn dây chuyền SMT cần thời gian huấn luyện 180 ngày, đạt tối thiểu 05 chứng chỉ vận hành, tổng số lượng chứng chỉ cần đạt được là gần 50 chứng chỉ để toàn bộ đội ngũ kỹ sư vận hành được các dây chuyên này. Mức kinh phí đầu tư là hơn 45.000 USD (hơn 01 tỷ đồng) cho một nhân sự, hoàn toàn do nguồn vốn độc lập của Trungnam EMS.

Việt Tài

  • Xin chờ trong giây lát...