Đà Nẵng: Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 trưng bày gần 800 ấn phẩm

Cập nhật: 17:01 | 17/01/2020
Hội Báo Xuân Canh Tý Đà Nẵng 2020 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng thành phố đổi mới” diễn ra từ 15/1 đến hết 30/1 tại Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng (số 46 Bạch Đằng, TP Đà Nẵng).  

Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 do Hội Nhà báo thành phố phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể Thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp Đà Nẵng tổ chức, với sự tham gia của 21 đơn vị. Trong đó, có 16 đơn vị thuộc các cơ quan báo chí trung ương, địa phương có cơ quan đại diện, Văn phòng đại diện, phóng viên thường trú tại Đà Nẵng. Hàng trăm đầu báo; sách và tạp chí với gần 800 ấn phẩm của địa phương, các cơ quan báo chí trung ương và các tỉnh thành khác trên cả nước trưng bày tại Hội Báo Xuân lần này. Theo đánh giá của ban tổ chức, so với năm 2019, số đơn vị báo chí ngoài các cơ quan báo chí địa phương tăng 10 đơn vị.

da nang hoi bao xuan canh ty 2020 trung bay gan 800 an pham

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng (chính giữa) tham quan gian trưng bày các tác phẩm báo chí

Hội Báo Xuân 2020 trưng bày 50 tác phẩm ảnh báo chí với chủ đề Xuân Quê hương của các hội viên Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Đà Nẵng thuộc Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật TP Đà Nẵng. Đây là những tác giả đã có rất nhiều đóng góp tác phẩm trên tất cả các ấn phẩm báo chí trên địa bàn và cả nước.

da nang hoi bao xuan canh ty 2020 trung bay gan 800 an pham

Cắt băng khai mạc Hội báo Xuân

Theo ông Nguyễn Đức Nam - Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố, Trưởng Ban tổ chức: “Mỗi ấn phẩm Xuân là món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi độ Tết đến xuân về, là sự nỗ lực hết mình của các cơ quan báo chí, của toàn thể anh chị em làm báo trên cả nước, góp phần vào sự phát triển của báo chí toàn quốc nói chung và báo chí thành phố Đà Nẵng nói riêng”.

Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 tại thành phố Đà Nẵng được tổ chức vào dịp Tết Nguyên đán nhằm chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, chào mừng thành phố Đà Nẵng luôn đổi mới và phát triển. Thông qua hình thức trưng bày các ấn phẩm, báo, tạp chí, triển lãm ảnh nghệ thuật thể hiện tính đa dạng và sự sôi động trong hoạt động báo chí trên địa bàn.

Hội Báo Xuân Canh Tý 2020 giới thiệu đời sống báo chí thành phố và cả nước, góp phần làm phong phú các hoạt động văn hóa vui Xuân đón Tết.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...