Đà Nẵng hạn chế tối đa hợp đồng thời vụ giáo viên các vị trí chuyên môn

Cập nhật: 07:11 | 05/09/2019
Bên cạnh việc bổ sung 196 chỉ tiêu giáo viên cho toàn ngành giáo dục, Đà Nẵng cũng dự kiến tháng 10/2019 sẽ tổ chức thêm một đợt tuyển dụng.  

Tình trạng thiếu giáo viên ở bậc mầm non và tiểu học đang xảy ra ở hầu hết các quận huyện của Đà Nẵng. Thành phố đã hạ tiêu chí tuyển dụng từ bằng Đại học xuống Cao đẳng nhưng do thời gian ban hành quyết định muộn nên các ứng viên đủ điều kiện không kịp nộp hồ sơ.

da nang han che toi da hop dong thoi vu giao vien cac vi tri chuyen mon

Bồi dưỡng giáo viên THPT dạy chương trình STEM

Theo thống kê, huyện Hòa Vang là địa phương thiếu giáo viên nhiều nhất. Trong đó, bậc tiểu học cần 70 chỉ tiêu nhưng chỉ có 41 hồ sơ đăng ký dự tuyển và có 35 thí sinh trúng tuyển; Bậc mầm non cần 46 chỉ tiêu nhưng cũng chỉ trúng tuyển 23 giáo viên. Trong khi đó, bậc THCS cần 21 chỉ tiêu nhưng có đến 95 hồ sơ dự thi. Trong khi đó, quận Ngũ Hành Sơn được giao chỉ tiêu 86 giáo viên trong đó 39 giáo viên tiểu học; 8 giáo viên THCS; 39 giáo viên mầm non. Nhưng kết quả thi tuyển, có 37 giáo viên trúng tuyển bậc tiểu học; 6 giáo viên trúng tuyển THCS và 27 giáo viên trúng tuyển bậc mầm non. Quận Hải Châu còn thiếu 41 giáo viên cho cả 3 bậc học: mầm non, tiểu học và THCS.

Để bố trí đủ giáo viên đứng lớp trước ngày khai giảng, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho hay, các đơn vị trường học sẽ hợp đồng với số giáo viên có trình độ trung cấp hoặc cao đẳng không dự tuyển được hoặc số giáo sinh mới ra trường.

Theo ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, ngoài 132 chỉ tiêu giáo viên còn lại từ năm 2018 do chưa tuyển đủ, qua rà soát lại, Sở Nội vụ đã bổ sung thêm 196 giáo viên cho toàn ngành giáo dục. Những năm qua, tuy Đà Nẵng tinh giảm trên 2.000 biên chế nhưng đối với ngành GD-ĐT thì vẫn đảm bảo và tăng biên chế để phục vụ công tác dạy và học.

Ông Đồng nhấn mạnh, quan điểm của Sở Nội vụ là các trường hạn chế tối đa việc hợp đồng lao động thời vụ đối với các vị trí chuyên môn, dù là hợp đồng trong chỉ tiêu ngân sách. Theo đó, dự kiến trong tháng 10/2019 sắp tới, Đà Nẵng sẽ tiếp tục tổ chức thi tuyển viên chức giáo dục đối với hơn 300 chỉ tiêu còn thiếu. Trong đó, sẽ có giáo viên các quận huyện tham gia hội đồng chấm ở vòng thi nghiệp vụ.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...