Đà Nẵng: Giả vờ trộm chim, cảnh sát tóm được “ông trùm” cung cấp ma túy cho các quán karaoke ở Liên Chiểu

Cập nhật: 10:38 | 07/12/2019
Chiều ngày 6/12, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết, Đội CSĐT tội phạm về ma túy vừa phá thành công chuyên án mua bán ma túy mang bí số 119V, thu giữ gần 300 viên ma túy và 80g ketamine.  

Cuối tháng 7/2019, từ nguồn tin của quần chúng, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an quận Liên Chiểu phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy tại các quán karaoke trên địa bàn. Qua xác minh điều tra, Công an quận Liên Chiểu đã xác lập chuyên án 119V để đấu tranh.

da nang gia vo trom chim canh sat tom duoc ong trum cung cap ma tuy cho cac quan karaoke o lien chieu

Hàng trăm viên ma túy cất giấu trên tường cửa phòng vệ sinh

Thiếu tá Lê Trọng Trường, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma túy Liên Chiểu cho hay, nhóm đối tượng này hoạt động khá tinh vi. Khách đến hát karaoke muốn dùng ma túy thường nhờ nhân viên của quán mua của các đối tượng từ bên ngoài nên rất khó phát hiện đầu mối. Đặc biệt, nhóm này lợi dụng những thanh thiếu niên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, cần tiền phụ giúp gia đình nên lôi kéo vào đường dây cung cấp ma túy để cho tiền.

da nang gia vo trom chim canh sat tom duoc ong trum cung cap ma tuy cho cac quan karaoke o lien chieu

Đối tượng Ngô Triều Vĩ

Xác định nhân viên phục vụ quán karaoke là trung gian cho các đối tượng cung cấp ma túy, các trinh sát đã theo dõi, bám sát đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đồng thời qua thu thập thông tin, cảnh sát ma túy Công an Liên Chiểu đã xác định được “ông trùm” đang gom hàng để chuẩn bị bán trong dịp Noel và Tết Dương lịch nên quyết định đánh án.

19h ngày 4/12, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Liên Chiểu phối hợp với công an phường Hòa Minh tiếp cận một dãy phòng trọ ở tổ 75 phường Hòa Minh, nơi “ông trùm” cung cấp ma túy cho các quán karaoke đang ở. Mọi sinh hoạt ở đây đều diễn ra khá bình thường. Các cửa phòng trọ đều đóng kín dù có người bên trong.

Để “ông trùm” lộ diện, nhìn thấy lồng chim treo ở hành lang, trinh sát nhanh trí hô lớn “ăn trộm chim hả?”. Liền đó, cửa phòng 201 bật mở, các trinh sát ập vào bắt quả tang “ông trùm” và tang vật là 227 viên ma túy màu hồng và 40 viên ma túy màu đỏ đang được cất giấu trên tường cửa phòng vệ sinh.

Đối tượng khai nhận là Ngô Triều Vĩ (SN 1999, thường trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến thuê phòng 201 của dãy nhà trọ này để cung cấp ma túy cho các quán karaoke qua đầu mối các nhân viên. Cùng ở với Vĩ có Nguyễn Thị Yến Ly (SN 1999, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là nhân viên phục vụ quán karaoke trên địa bàn nhưng Ly không biết Vĩ mua bán, cất giấu ma túy trong phọng trọ 201.

Kiểm tra phòng trọ, cảnh sát ma túy Liên Chiểu phát hiện thêm nhiều gói chứa 80g ketamine, cân tiểu ly và hàng chục bao nylon cỡ nhỏ. Đặc biệt, trên tầng 2 còn có 1 sợi dây dài dùng để trao đổi tiền và ma túy. Theo đó, tiền được bỏ vào 1 bao nhỏ kéo lên, Vỹ và đồng bọn kiểm tiền rồi bỏ ma túy vào bao thả xuống cho người mua bằng số tiền đã nhận.

Sau khi bắt được Vĩ, cảnh sát ma túy phát hiện thêm nhiều chân rết của đối tượng này cùng ở trong dãy nhà trọ. Tuy nhiên, các đối tượng này còn nhỏ, bị Vĩ lôi kéo để giao hàng giúp và cho tiền. Nên sau khi xác minh làm rõ, công an cho gia đình bảo lãnh về quản lý để tiếp tục điều tra làm rõ vai trò.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đã ra quyết định tạm giữ Ngô Triều Vĩ để tiếp tục điều tra làm rõ.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...