Đà Nẵng điều tra đường dây gom hụi, vay mượn hàng trăm tỷ đồng

Cập nhật: 07:13 | 13/09/2019
Mới đây, nhiều người dân tập trung tại một căn biệt thự trên đường Cẩm Nam 4, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng yêu cầu bà Phạm Thị Tuyết Hằng (32 tuổi) trả món tiền nợ hàng trăm tỷ đồng.  

Nhiều nạn nhân kịp thời trình báo với công an địa phương về việc đã cho bà Hằng vay, mượn tiền để làm “đáo hạn ngân hàng” cho các hồ sơ vay bất động sản. Bà Hằng cam kết, trong vòng 10 đến 30 ngày bà Hằng chi trả lãi cao hơn lãi suất ngân hàng nên nhiều người tin tưởng cho vay mượn với số tiền từ 2 tỷ đồng đến 30 tỷ đồng.

da nang dieu tra duong day gom hui vay muon hang tram ty dong
Bà Phạm tuyết Hằng không có khả năng trả nợ

Thời gian gần đây, đến hạn trả tiền, mọi người nhắn tin, điện thoại yêu cầu bà Hằng trả tiền nhưng không liên lạc được nên các nạn nhân đã kéo đến nhà riêng của bà Hằng ở địa chỉ trên để đòi trả tiền. Tuy nhiên, bà Hằng cho biết không còn khả năng trả nợ.

da nang dieu tra duong day gom hui vay muon hang tram ty dong

Nhiều người tập trung tại căn biệt thự yêu cầu bà Hằng viết giấy cam kết trả nợ

Ước tính đến nay, số tiền bà hằng vay mượn của các nạn nhân lên đến 100 tỷ đồng và đang có dấu hiệu tẩu tán tài sản để bỏ trốn.

Ngay chiều 11/9, lực lượng Công an phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ đã có mặt ổn định tình hình ANTT, mời người có liên quan đến sự việc lên trụ sở cung cấp thông tin, làm việc.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...