Đà Nẵng: Công an Liên Chiểu chặn đứng “chiêu thuật” bán ma túy của Cường

Cập nhật: 16:23 | 25/03/2020
Mặc dù thường xuyên thay đổi địa bàn cư ngụ và đổi xe đi giao ma túy nhưng nhất cử nhất động của Nguyễn Như Cường (SN 1999, trú tổ 63 phường Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không qua mắt được các trinh sát của Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.  

16h00 ngày 23/3, Cường điều khiển xe mô tô BKS 43E1-535.52 đến khu vực đường Hoàng Trung Thông, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu để chọn chỗ giao hàng trắng. Như mọi lần, Cường vứt bao ni lông chứa ma túy tại tại một khu đất trống ven đường, rồi đi ra một vị trí gần đó điện thoại cho con nghiện đến nhận hàng. Nhưng chưa thực hiện thành công giao dịch, Cường đã bị bắt giữ và khai nhận số ma túy vừa cất giấu.

da nang cong an lien chieu chan dung chieu thuat ban ma tuy cua cuong

Đối tượng Cường cùng tang vật

Kiểm tra tại hiện trường, các trinh sát thu giữ 50 viên nén (màu xanh) và một bao có chứa tinh thể màu trắng ghi chữ Ketamine nghi là ma túy. Tại cơ quan Công an, Cường khai vừa nhận số ma túy này của một nam thanh niên tên Bi (chưa xác định lai lịch) tại khu vực đường vào bãi rác Khánh Sơn, P Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu để giao cho khách tại địa điểm gần Bệnh viện Ung thư (phường Hòa Minh). Cường cho biết, lần giao dịch này kiếm lời số tiền 3 triệu đồng nhưng chưa thành công thì bị bắt.

da nang cong an lien chieu chan dung chieu thuat ban ma tuy cua cuong

Mỗi lần giao dịch, Cường thường bỏ ma túy tại một địa điểm rồi hướng dẫn con nghiện đến lấy

Theo Thiếu tá Lê Trọng Trường, Đội trưởng Đội Cảnh sát ma túy Công an quận Liên Chiểu, Cường là đối tượng rất tinh quái trong các phi vụ mua bán trái phép chất ma túy. Cường có hộ khẩu thường trú tại quận Liên Chiểu nhưng thường hay ở nhà nghỉ, khách sạn tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà để đánh lạc hướng công an theo dõi. Trong những lần đi giao hàng cho con nghiện, Cường thường sử dụng xe có BKS đăng ký tại các quận huyện khác nhằm mục đích khó ai tìm ra tung tích của Cường.

Tuy thay đổi địa bàn cư ngụ nhưng Cường lại thường xuất hiện ở địa bàn Liên Chiểu để tìm con nghiện. Khi đã kết nối được với con nghiện, Cường không giao hàng trực tiếp mà để ma túy ở một vị trí (ví dụ như khu đất trống nêu trên), rồi liên hệ yêu cầu “đối tác” giao tiền mới chỉ điểm vị trí giấu ma túy.

Xác định Cường là đối tượng ma lanh và tinh quái, Đội Cảnh sát ma túy đã báo cáo chỉ huy Công an quận tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, mật phục bắt giữ Cường – Thiếu tá Trường cho hay.

Theo điều tra của công an, Cường là đối tượng không có nghề nghiệp ổn định. Học xong lớp 12, Cường bỏ nhà sống lang thang đàn đúm với bạn bè. Để có tiền tiêu xài và bao bạn gái, Cường chọn con đường mua bán ma túy để kiếm lời nhanh. Sau mỗi lần giao dịch thành công, Cường lại ăn chơi xuyên đêm cùng bạn bè.

Thượng tá Nguyễn Phước Tốt, Phó trưởng Quận Liên Chiểu cho biết, trong vụ án này, các trinh sát của Đội Cảnh sát ma túy Công an quận đã vào cuộc với quyết tâm cao. “Thời gian tiến hành trinh sát và xác lập hiềm nghi để đấu tranh phá án được cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát ma túy thực hiện rất hiệu quả. Nếu không chặn đứng hành vi, đối tượng Cường chắc chắn sẽ gieo rắc cho xã hội nhiều nỗi đau, hệ lụy khôn lường”.

Ngày 24/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Như Cường để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Minh Hằng

  • Xin chờ trong giây lát...