Đà Nẵng: Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ quận Sơn Trà

Cập nhật: 08:10 | 04/08/2020
Chiều 3-8, Trung tâm Ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân miền Trung thuộc Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) phối hợp các đơn vị thuộc Quân khu 5 tiến hành phun hóa chất khử khuẩn các khu vực trên địa bàn quận Sơn Trà.    

Đúng 13 giờ 30 ngày 3-8, theo ghi nhận của PV, hàng chục xe chuyên dụng đã có mặt tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà để thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, các chiến sĩ nhanh chóng pha loãng hóa chất, điều chỉnh trang thiết bị để tiến hành khử khuẩn toàn bộ các tuyến đường, các khu vực nguy cơ cao trên địa bàn quận Sơn Trà.

da nang binh chung hoa hoc phun khu khuan toan bo quan son tra

Toàn quận Sơn Trà được phun khử khuẩn   

Đây là đợt phun hóa chất quy mô lớn nhất tính đến thời điểm này trên địa bàn TP Đà Nẵng. Để thực hiện đợt phun xịt, Đại đội 7 huy động nhiều xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn. Đây là loại xe dùng trong quân đội, phục vụ công tác phun hóa chất phòng độc trên diện rộng. Hoạt động phun hóa chất lần này có sự phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5.

da nang binh chung hoa hoc phun khu khuan toan bo quan son tra

Phun khử khuẩn trên những tuyến đường lớn

Trước khi thực hiện nhiệm vụ, UBND các phường trên địa bàn quận Sơn Trà đã có thông báo lịch phun khử khuẩn cho người dân. Yêu cầu người dân đóng hết các cửa sổ, cửa ra vào để tránh thuốc bay vào thực phẩm hay hít phải. Đồng thời yêu cầu các hộ có xe đậu đỗ trên các tuyến đường di chuyển để xe chuyên dụng có không gian làm nhiệm vụ.

Ngoài việc phun khử hóa chất ở một số tuyến đường trên địa bàn quận Sơn Trà, lực lượng chức năng cũng sẽ phun khử khuẩn trong nhà của những gia đình có người mắc COVID-19 và có đối tượng F1. Để việc phòng, chống dịch hiệu quả, các phường thuộc quận Sơn Trà cũng khuyến cáo người dân không tụ tập, chấp hành giãn cách xã hội.

S.Trà

  • Xin chờ trong giây lát...