Đà Nẵng: Bắt thêm 1 đối tượng chém 2 công an và 1 người dân

Cập nhật: 07:28 | 22/03/2020
Ngày 21/3, Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt thêm đối tượng Phan Văn Trầm (29 tuổi, cùng ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), người đã cùng Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi) chém 2 công an và một người dân bị thương.  

Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Phan Văn Thuận và Phan Văn Trầm về tội chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích. Hai đối tượng đã chém 2 công an phường Hòa Khánh Bắc và một người dân hỗ trợ can ngăn bị thương.

Trước đó, khoảng 16h40 chiều 19/3, tại nhà số 343 Âu Cơ đã xảy ra vụ mâu thuẫn, xô xát về tiền công xây dựng giữa nhóm của Thuận với nhóm thanh niên khác. Khi 3 chiến sĩ công an phường Hòa Khánh Bắc đến hiện trường giải quyết thì vụ việc đã được các bên tự chấm dứt. Nhóm của Thuận vào nhà tiếp tục cuộc nhậu dở dang.

da nang bat them 1 doi tuong chem 2 cong an va 1 nguoi dan

Hai đối tượng Thuận và Trầm

Tuy nhiên, khi công an hỏi thì Thuận trả lời không có, còn Trầm thì xẵng giọng : ai cho các ông vào nhà”. Tiếp đó, trung úy Phương bị đẩy ra ngoài, còn 2 trung úy Sang và Long ở bên trong thì Thơm chốt cửa cổng lại.

Trầm cầm một con dao cán gỗ dài khoảng 30 cm ra chém trúng vào đầu anh Long. Anh Phương giật cửa ra để hai đồng đội thoát ra ngoài thì Thuận cùng Thơm đuổi đánh anh Long và anh Phương nhưng không được.

da nang bat them 1 doi tuong chem 2 cong an va 1 nguoi dan

Công an đến hiện trường giải quyết xô xát thì bị nhóm của Thuận tấn công

Một người dân là Mai Tấn Cường (24 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) hỗ trợ trung úy Sang khống chế và làm rớt con dao của Trầm xuống đất. Khi Thuận và Thơm quay lại điểm nhậu, thấy Trầm bị khống chế nên cầm dao gây thương tích cho trung úy Sang, trung úy Long và anh Cường.

Gây án xong, nhóm của Thuận bỏ trốn. Thuận và Trầm bị bắt sau đó.

Hiện sức khỏe 2 trung úy công an đã bình phục. Anh Cường bị thương nặng hơn nên vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...