Đà Nẵng bắt nhóm thiếu niên lùng tìm pê đê để cướp của

Cập nhật: 09:54 | 14/09/2019
Chiều 13/9, Công an quận Liên Chiểu cho biết tạm giữ hình sự 3 đối tượng Nguyễn Đình Minh Thoại (SN 2004), Hà Trung Nhân (SN 2003) và Nguyễn Quang Vinh (SN 2004), trú cùng quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng để làm rõ hành vi cướp tài sản.  

Theo lời khai ban đầu, nhóm thiếu niên này thường nhắm các đối tượng pê đê (đồng tính) tại các khu vực ít người qua lại, đèn đường tối để chặn đường, dùng hung khí đe dọa để cướp tài sản.

Tối 12/9, Thoại rủ Vinh ra phố đi dạo bằng xe mô tô Wave, màu đen, BKS 43 K6-3507. Đến đường vắng thuộc địa bàn phuờng Hòa Minh, quận Liên Chiểu, Thoại và Vinh gặp một nam thanh niên điều khiến xe máy Yamaha Sirius đi một mình. Cả hai đuổi theo nam thanh niên, ép chặn đầu xe rồi rút dao đe dọa nam thanh niên. Tuy nhiên, lúc đó có người đi đường ngang qua nên cả 2 bỏ đi.

da nang bat nhom thieu nien lung tim pe de de cuop cua

Nhóm cướp nhí tại cơ quan công an

Khi đi trên đường Nguyễn Tất Thành, Thoại và Vinh gặp “chiến hữu” Hà Trung Nhân cùng 04 người bạn khác của Nhân (là Trường, Sơn, Quốc và Duy). Cả nhóm rủ nhau cùng đi đánh pê đê để kiếm tiền ăn chơi. Thống nhất cuộc chơi, cả nhóm lượn xe quanh các tuyến đường trên phường Hòa Minh thì phát hiện một người đàn ông đứng gần một dãy phòng trọ. Cả nhóm tấn tới đe dọa, lục soát người nhưng không tìm thấy tài sản liền nổi cáu đánh người đàn ông này chảy máu mũi rồi bỏ đi. Đến đường Hồ Tùng Mậu, cả nhóm lăm le cướp tài sản của một thanh niên đi xe Honda SH một mình. Nhân, Vinh và Thoại tăng ga xe đuổi theo nhưng thanh niên biết gặp phải đối tượng xấu nên nhanh chóng phóng xe chạy thoát.

22h30, nhóm tiếp tục tìm pê đê để cướp. Khi quay lại tuyến đường Nguyễn Xí, cả nhóm gặp 2 anh Trần Minh Tuấn và Lê Công Tiến Hào đang đi xe Yamaha Sirius. Cả bọn không hay biết đây là 2 cán bộ công an phường Hòa Minh đang đi tuần tra mật phục phòng chống tội phạm trộm cắp tài sản. Đinh ninh đã gặp 2 pê đê, cả nhóm liền ép sát xe anh Tuấn và anh Hào vào lề đường. Thoại xuống xe, rút nhanh con dao dơ trước mặt anh Hào uy hiếp: “Chúng mày là pê đê hả? Khôn hồn nôn tiền ra không tao xử”.

Ngay lập tức, anh Tuấn hô lớn “công an đây!”, đồng thời rút súng bắn chỉ thiên. Nghe tiếng súng và biết gặp phải công an, các đối tượng phóng xe bỏ chạy, riêng Hà Trung Nhân bị bắt đưa về phường. Ngay trong đêm, công an phường Hòa Minh đã phối hợp cùng Đội cảnh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu truy xét nhóm đối tượng. Ngày 13/9, cảnh sát hình sự đã bắt giữ thêm Thoại và Vinh để điều tra.

Hiện Công an quận Liên Chiểu mở rộng điều tra liên quan đến nhóm cướp nhí này. Công an kêu gọi, ai là nạn nhân của những vụ việc tương tự đến trình báo.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...