Đà Nẵng: Bắt người phụ nữ đem sổ đỏ giả đi công chứng

Cập nhật: 08:06 | 14/08/2019
Ngày 13/8, Công an quận Cẩm Lệ TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Nga (37 tuổi, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.  

Khoảng từ tháng 8/2018 đến nay, do bị nợ đòi liên tục nên Nguyễn Thị Nga đặt mua một sổ đỏ giả trên mạng để lừa đảo. Theo đó, Nga đặt mua được một sổ đỏ giả đứng tên mình với diện tích đất 100 m2 ở khu vực thuộc giai đoạn 2, khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ).

da nang bat nguoi phu nu dem so do gia di cong chung
Sổ đỏ giả đi giao dịch tại phòng công chứng Phước Nhân

Có được sổ đỏ giả, Nga đem cuốn sổ đỏ giả này thế chấp cho bà Nguyễn Thị TH. lấy tiền nhiều lần với tổng số tiền là 560 triệu đồng. Do không trả tiền, trả gốc và lãi nên bà H. buộc Nga phải chuyển nhượng miếng đất cầm cố để thanh toán.

da nang bat nguoi phu nu dem so do gia di cong chung

Đối tượng Nguyễn Thị Nga bị bắt tạm giam 4 tháng để làm rõ hành vi lừa đảo

Ngày 2/8, khi cả 2 đến phòng công chứng Phước Nhân trên đường Nguyễn Hữu Thọ (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để ký hợp đồng chuyển nhượng thì bị các công chứng viên phát hiện sổ đỏ đứng tên bà Nga là giả mạo nên báo cơ quan chức năng.

Trưởng phòng công chứng Phước Nhân cho hay, thời gian gần đây các công chứng viên phát hiện nhiều trường hợp mang sổ đỏ giả đi giao dịch. Các sổ đỏ được làm giả khá tinh vi từ con dấu, chữ ký đến mã vạch của quyển sổ. Bằng mắt thường, người dân giao dịch khó phát hiện.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...