Đà Nẵng: Bắt đối tượng người Trung Quốc cầm đầu đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

Cập nhật: 07:30 | 27/07/2020
Công an Đà Nẵng phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ Gao Liang Gu (Cao Lượng Cố) người cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.    

Rạng sáng ngày 26/7, Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện, phối hợp bắt Cao Lượng Cố (SN 1978, người Trung Quốc) tại một khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng do liên quan tới đường dây tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

da nang bat doi tuong nguoi trung quoc cam dau duong day dua nguoi nhap canh trai phep

Cao Lượng Cổ một trong những đối tượng cầm đầu dường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam. Ảnh Báo Công An Nhân Dân

Cao Lượng Cố được xác định là đối tượng cầm đầu trong đường dây tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng và Quảng Nam trong thời gian qua.

Hiện đối tượng được di lý về Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ở Quảng Nam, từ tin báo của người dân, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 21 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Tất cả những người nhập cảnh trái phép này đã được xét nghiệm và cách ly theo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19.

Đến ngày 21/7, Công an thành phố Đà Nẵng khởi tố vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép theo Điều 348 Bộ luật Hình sự và tiến hành điều tra theo luật định.

Quốc Thịnh

  • Xin chờ trong giây lát...