D’. Palais Louis: Biểu tượng quyền lực, khơi nguồn cảm hứng từ nước Pháp

Cập nhật: 10:00 | 28/11/2019
Lấy cảm hứng từ cung điện Versailles (Pháp) của Đức vua Louis XIV quyền lực của Pháp, D’. Palais Louis đang kiến tạo nên một phong cách sống xứng tầm cho giới thượng lưu qua các giá trị nghệ thuật thủ công đỉnh cao.

Trên thị trường bất động sản, người ta dường như dễ dàng đặt những chữ như xa xỉ, sang trọng, đẳng cấp trước bất kỳ công trình hạng trung nào. Có lẽ chính bởi điều này, và cũng là xuất phát từ nhu cầu bản thân, ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã giới thiệu với thị trường một biểu tượng quyền lực và đẳng cấp thực sự.

Ông Dũng đã tới thăm rất nhiều quốc gia, ông cũng dày công nghiên cứu không ít các công trình biểu tượng lịch sử. Nhưng chỉ có khi đối mặt với điện Versailles, ông mới đưa ra quyết định cuối cùng: Cung điện biểu tượng của Vua Mặt Trời sẽ là nguồn cảm hứng cho dự án D’ Palais Louis tại Hà Nội.

Kiệt tác thiết kế: Giá trị vượt thời gian

Lấy nguồn cảm hứng từ cung điện Versailles, kiến trúc của D’. Palais Louis là sự kết hợp hài hòa giữa tính cân bằng, bền vững của kiến trúc Pháp thế kỷ 17,18 và cảm xúc mãnh liệt, phóng khoáng của phong cách kiến trúc Baroque.

Ý tưởng là vậy nhưng việc thực hiện lại là một câu chuyện khác, dài hơn. Nó không chỉ đòi hỏi rất nhiều nỗ lực mà còn đòi hỏi một cái tâm và một cái tầm của người lãnh đạo. Chỉ riêng thời gian phác thảo và thiết kế đã lên tới 24 tháng trời ròng rã. Rất nhiều công ty kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới được mời tới, nhưng chỉ các kiến trúc sư Nhật Bản - tuy nhiên cũng phải sau rất nhiều chỉnh sửa - mới có thể cho ra thiết kế cuối cùng.

d palais louis bieu tuong quyen luc khoi nguon cam hung tu nuoc phap

Có thể nói, theo cách nào đó D’. Palais Louis chính là “Haute Couture” của thế giới kiến trúc. Ông Đỗ Anh Dũng đã đích thân đi rất nhiều nước để lựa chọn từng chất liệu cho các căn hộ đầu tiên. Và để đảm bảo, ông đã đặt hàng chính những thợ thủ công cao cấp nhất của Ý thực hiện. Điều này cũng phần nào đó khiến cho dự án kéo dài thời gian thực hiện. Ông Đỗ Anh Dũng chia sẻ: "Tôi không giàu có đến mức để thử những vật liệu rẻ tiền cho D’. Palais Louis. Sự hoàn hảo luôn có giá, và tôi không muốn thử nghiệm để rồi gỡ bỏ những thứ không xứng tầm dành cho tác phẩm tâm huyết".

Đẳng cấp đầu tư: Cuộc sống viên mãn

Phải nói rằng những gì tốt nhất đều đã được đầu tư cho dự án này. Hoặc đơn giản hơn thì ông Đỗ Anh Dũng đã không ngại “Show Hand” cho ván bài D’. Palais Louis. Chỉ tính riêng phần ốp đá hoa cương cho mặt ngoài và mặt trong của công trình, chi phí đã lên tới 200 tỉ đồng, ngót nghét 10 triệu đô. Mục đích của việc này là đá hoa cương phải đủ cao cấp và độ bền phải đảm bảo tới được hàng trăm năm - đồng nghĩa với việc một căn hộ trong dự án D’. Palais Louis sẽ phải là một ngôi nhà cho nhiều thế hệ của một gia đình. Trên mái vòm đại sảnh, ông cũng đã đặt hàng 3 họa sĩ người Ý - những người chuyên thực hiện các bức họa cho điện Kremlin để thực hiện một kiệt tác hội họa. Và thời gian để thực hiện bức họa này cũng lên tới 6 tháng.

d palais louis bieu tuong quyen luc khoi nguon cam hung tu nuoc phap

Với 5 căn hộ trên một mặt sàn, nhưng D’. Palais Louis có tới 4 tháng máy - nghĩa là khả năng phải đi chung thang máy với người lạ là gần như bằng không. Nhưng cái “giá” của việc này không hề thấp, chỉ tính riêng tiền thang máy đã lên tới 1,5 triệu đô (gần 35 tỉ đồng). Thậm chí, các tiêu chuẩn khắt khe cho hãng máy bay Boeing về chất lượng kính sử dụng cũng được áp dụng. Đơn vị chuyên sản xuất kính cho Boeing đã được Chủ tịch Đỗ Anh Dũng đặt hàng cho những tấm kính mặt cầu tại thang máy Otis của D’. Palais Louis. Loại kính xuyên sáng này không chỉ đảm bảo vẻ đẹp toàn diện cho công trình mà còn giúp tạo cảm giác giảm tốc trong khi vận hành thang với tốc độ cao, mang đến sự dễ chịu khi sử dụng.

Theo một cách nào đó, mỗi trải nghiệm trong D’. Palais Louis đều phải hướng tới các giá trị thủ công, nghệ thuật và phải là sự hiện thân của hoàn mỹ. Thế nên, nếu các vân đá của các tấm đá hoa cương ốp trong không gian đại sảnh không thể trông tự nhiên như nó vốn có, người ta sẽ phải bóc toàn bộ ra và thực hiện lại từ đầu. Để làm được điều này, các tấm đá hoa cương cao cấp chất lượng của các khách sạn 5 sao trên thế giới chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là nó phải được xử lý và ốp đúng cách - theo cách của D’. Palais Louis.

Versailles là một biểu tượng, đưa ra một tiêu chuẩn cao cấp bậc nhất với cả châu Âu về sự xa xỉ. Lúc này đây, D’. Palais Louis là một biểu tượng khác. Nó cũng đang đặt ra những tiêu chuẩn cao cấp nhất về cuộc sống viên mãn, giá trị và đẳng cấp. Vậy, bạn có sẵn lòng trải nghiệm hoặc quyết định chọn cuộc sống tại một nơi được xem là điện Versailles tại Hà Nội?

PV

  • Xin chờ trong giây lát...