Cựu sinh viên Ngữ Văn chung tay giúp đỡ người cơ nhỡ vượt qua khó khăn do Covid-19

Cập nhật: 18:45 | 09/04/2020
Sáng 9/4, Ban Liên lạc cựu SV lớp Ngữ Văn K23, Đại học Tổng hợp Hà Nội, đã trao 15 triệu đồng và 20 thùng mỳ tôm tặng các sinh viên và bà con cơ nhỡ tại điểm Ký túc xá Mễ Trì (quận Thanh Xuân, Hà Nội) qua doanh nhân Nguyễn Phan Huy Khôi, cựu học sinh chuyên phổ thông Phan Bội Châu, cựu sinh viên Văn khoa K36, người sáng lập chương trình "Ai cần cứ đến lấy - Chia sẻ thực phẩm hàng ngày, vượt qua Covid 19 tại Hà Nội".
cuu sinh vien ngu van chung tay giup do nguoi co nho vuot qua kho khan do covid 19
BLL cựu SV Ngữ Văn khóa 23 trao quà qua anh Nguyễn Phan Huy Khôi giúp người khó khăn.

Đoàn gồm Thiếu tướng-Nhà văn Nguyễn Hồng Thái, Tổng biên tập Tạp chí Công an nhân dân, Phó Chủ tịch Hội cựu sinh viên trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG Hà Nội; Đại tá Nguyễn Văn Thu, nguyên Giám đốc Điện Ảnh CAND; Đại tá Nguyễn Mạnh Thắng, nguyên Trưởng phòng PV01, Công an tỉnh Quảng Ninh và nhà báo Trần Ngọc Diệp, nguyên Tổng biên tập tạp chí Du lịch.

Anh Nguyễn Phan Huy Khôi thay mặt Ban tổ chức cám ơn tấm lòng của các cán bộ CAND, các nhà báo, các cựu sinh viên khoa Ngữ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội đã dành quà giúp đỡ bữa ăn thường nhật của những bà con đang hết sức khó khăn, chạy ăn từng bữa ở nhiều nơi trong thành phố. Anh Huy Khôi cũng cho biết, hiện ở KTX Mễ Trì có nhiều em sinh viên không thể về quê, không kiếm được việc làm thêm trong những ngày cách ly xã hội, nhưng các em sẵn sàng hàng ngày giúp BTC chia nhỏ gạo, mỳ tôm, trứng, lạp xường thành những khẩu phần ăn từng bữa giúp những người có gia cảnh khó khăn. Ban quản trị KTX Mễ Trì "chi viện" người cùng đón tiếp, nhận quà, bảo quản hàng tấn gạo và thực phẩm của nhiều nhà hảo tâm gửi đến. BTC hứa sẽ làm việc hết sức mình, khách quan công tâm vì người cơ nhỡ, xứng đáng với lòng tin cậy của những nhà hảo tâm...

cuu sinh vien ngu van chung tay giup do nguoi co nho vuot qua kho khan do covid 19
Các sinh viên KTX Mễ Trì giúp BTC chia khẩu phần ăn cho người dân cơ nhỡ

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái ghi nhận lòng nhiệt huyết của vợ chồng anh Huy Khôi và BTC, sẽ tiếp tục vận động bạn bè, các cựu sinh viên của Trường hướng về người nghèo, san sẻ tình cảm, góp thêm vật chất cùng BTC giúp nhiều số phận gặp long đong trong cuộc sống để vượt qua hoạn nạn, giữ niềm tin chiến thắng dịch Covid-19. Với tấm lòng của những cựu SV đã trưởng thành từ mái trường này 40 năm trước, Tướng Thái cũng mong rằng các cựu SV mọi thế hệ của trường Đại học Tổng hợp Hà Nội (nay là ĐH KHXH&NVQG) biết được địa chỉ từ thiện của vợ chồng anh Huy Khôi, sẽ có nghĩa cử cao đẹp, tích cực đóng góp tiền và vật chất hỗ trợ bà con cơ nhỡ, khó khăn, cùng vượt qua đại dịch.

Tin, ảnh: T.H

  • Xin chờ trong giây lát...