Nghệ An

Cứu hộ thành công tàu cá hỏng máy cùng ngư dân gặp nạn ​

Cập nhật: 16:20 | 15/09/2020
Sau khi tiếp cận, các bác sỹ khẩn trương sơ cứu và chăm sóc y tế đối với thuyền viên bị thương, trong khi tàu SAR 411 thì lai dắt tàu cá NA 98866 TS gặp nạn trở về cảng Cửa Lò.
cuu ho thanh cong tau ca hong may cung ngu dan gap nan
Ảnh minh họa

Khoảng 11 giờ ngày 15/9, tàu cá mang số hiệu NA 98866 TS do ông Nguyễn Văn Kỳ (trú tại xóm Phú Liên, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, đã được tàu mang số hiệu SAR 411 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực I lai dắt an toàn về cảng Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 12/9, khi đang đánh bắt hải sản trên biển, tàu cá NA 98866 TS (có 15 thuyền viên) bị hỏng máy và phải thả trôi cách đảo Hòn Mê (tỉnh Thanh Hóa) về phía Đông Đông Bắc khoảng 68 hải lý. Trên tàu có thuyền viên Đào Xuân Trường (sinh năm 2000) bị thương ở vùng đầu, chảy nhiều máu khi lao động trên biển; thuyền trưởng tàu NA 98866 TS đã gọi số khẩn cấp để được cứu hộ, cứu nạn.

Nhận được thông báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn Hàng hải khu vực I đã điều tàu SAR 411 đến cứu nạn. Đến 19 giờ ngày 14/9, tàu cứu nạn đã tiếp cận được tàu cá NA 98866 TS. Các bác sĩ khẩn trương sơ cứu và chăm sóc y tế đối với thuyền viên bị thương. Còn tàu SAR 411 thì lai dắt tàu cá về cảng Cửa Lò.

Sau khi tàu cá được lai dắt về cảng Cửa Lò sức khỏe của thuyền viên Đào Xuân Trường đã ổn định và anh được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để kiểm tra sức khỏe.

Sáng 15/9, trên vùng biển Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn lao động thương tâm. Anh Nguyễn Trọng Thắng (trú tại xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tử vong do đuối nước. Anh Thắng là thuyền viên của tàu cá mang số hiệu NA 99979 TS do ông Trần Văn Nguyên (trú ở thôn Thành Công, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ. Nguyên nhân ban đầu được xác định, có thể khi lặn xuống biển để kiểm tra lưới đánh cá, anh Thắng đã bị lưới quấn vào người.

  • Xin chờ trong giây lát...