Cựu Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng bị kỷ luật vì nhận ô tô hơn 3,7 tỷ đồng từ doanh nghiệp

Cập nhật: 08:00 | 12/10/2019
Lãnh đạo tỉnh Cao Bằng xác nhận, Công an tỉnh này đã nhận "quà biếu" là 1 xe ô tô trị giá 3,72 tỉ đồng từ doanh nghiệp trên địa bàn. Khi sự việc được phát hiện, Bộ Công an đã chỉ đạo xử lý.

UBND tỉnh Cao Bằng cho biết, năm 2016, Công an tỉnh này đã nhận quà biếu là 1 xe ô tô Toyota land cruiser 7 chỗ trị giá 3,72 tỉ đồng từ doanh nghiệp trên địa bàn. Khi sự việc được phát hiện, Bộ Công an đã chỉ đạo xử lý.

cuu giam doc cong an tinh cao bang bi ky luat vi nhan o to hon 37 ty dong tu doanh nghiep

Cựu Giám đốc Công an Cao Bằng bị kỷ luật vì nhận ô tô sang 3,7 tỷ đồng từ doanh nghiệp. Ảnh minh họa

Đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh lúc đó là người đứng ra nhận quà tặng. Chiếc xe được gắn biển xanh rồi chuyển cho một Phó Giám đốc Công an tỉnh sử dụng.

Bộ Công an sau đó phát hiện sự việc và "tuýt còi" việc sử dụng xe biếu tặng của lãnh đạo Công an tỉnh Cao Bằng. Sau vụ này, Đại tá Nguyễn Văn Hồng cùng cấp phó và một số cán bộ bị kỷ luật, trong đó, ông Hồng về hưu trước tuổi.

Trước đó, trong tờ trình, báo cáo Quốc hội về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2019 công bố đầu tháng 10, Thanh tra Chính phủ cho biết trong dịp lễ tết 2019 có 9 trường hợp nộp lại quà tặng nhận trái quy định, tổng giá trị gần 4,2 tỷ đồng.

Trong đó, Cao Bằng có một trường hợp nhận tài sản là ôtô trị giá 3,72 tỷ đồng; Thái Bình có hai trường hợp nộp lại 100 triệu đồng; Vĩnh Phúc một trường hợp với 120 triệu đồng.

PV (t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...