Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đến Việt Nam thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái

Cập nhật: 13:33 | 08/12/2019
Ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama,  người phụ nữ được ngưỡng mộ nhất thế giới đến Việt Nam góp phần thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái. Trước đó, bà từng tổ chức thành công nhiều chiến dịch thúc đẩy quyền giáo dục cho trẻ em gái và chống nạn béo phì trên thế giới.

Ngày 9/12, bà Michelle Obama - Phu nhân cựu tổng thống Barack Obama cùng nữ diễn viên Hollywood Julia Roberts có mặt tại Việt Nam để dự hoạt động của Quỹ Liên minh Cơ hội cho trẻ em gái ( GOA). Họ sẽ gặp những người thụ hưởng chương trình giúp các cô gái trẻ phát huy được tiềm năng qua giáo dục của GOA. Michelle Obama không chỉ được biết đến là phu nhân cựu Tổng thống mỹ Barack Obama mà còn được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng, ý chí và bản lĩnh. Từ lâu, bà Michelle đã là biểu tượng của nữ quyền, là nguồn cảm hứng của trẻ em gái và phụ nữ trên thế giới.

cuu de nhat phu nhan my michelle obama den viet nam thuc day giao duc cho tre em gai

Bà Michelle Obama

Kết thúc chương trình tại Việt Nam, bà Obama và diễn viên Roberts sẽ tới Malaysia dự hội nghị thượng đỉnh các lãnh đạo khu vực châu Á - Thái Bình Dương của quỹ Obama diễn ra từ ngày 10 đến 14/12, với sự tham dự của 200 lãnh đạo từ 31 quốc gia. Tiếp đó, vợ chồng ông Obama sẽ rời Malaysia để đến Singapore để tham dự một số chương trình khác.

Bà Michelle Obamal đã trở thành người phụ nữ được yêu quý nhất thế giới. Những câu nói của bà đã lay động hàng triệu người phụ nữ trên hành tinh và hành động của bà khiến mọi người đều cảm phục, mến mộ. Bà đã trở thành nguồn cảm hứng cho bao người, nhen nhóm ước mơ được tới trường hay có một cuộc sống công bằng như bao người của các bé gái.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...