Cựu chiến binh Quân khu I Gặp mặt nhân ngày truyền thống

Cập nhật: 07:18 | 06/10/2019
Nhân dịp kỷ niệm 74  năm ngày truyền thống Lực lượng vũ trang quân khu I(16/10/1945-16/10/2019), sáng 5/10/ tại nhà khách Bộ Quốc phòng, Ban Liên lạc Cựu chiến binh Quân khu I tại khu vực Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt hằng năm.  
cuu chien binh quan khu i gap mat nhan ngay truyen thong
Các đại biểu chụp ảnh với Ban liên lạc

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ Trưởng Quốc phòng, Thượng tướng Phan Văn Giang Tổng Tham mưu trưởng quân đội là những cán bộ trưởng thành từ Quân khu I, do bận công tác đã gửi lẵng hoa chúc mừng. Thượng tướng Bế Xuân Trường Thứ trưởng Bộ Quốc phòng và các tướng lĩnh từng công tác tại Quân khu I hiện làm việc tại các cơ quan Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật đã đến dự. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái và lãnh đạo các cơ quan quân khu I đã không quản đường xá xa xôi xuống vui chung với các cựu chiến binh Quân khu I.

cuu chien binh quan khu i gap mat nhan ngay truyen thong
Trung tướng Ma Thanh Toàn trưởng Ban Liên lạc CCB Quân khu I khái quát tình hình hoạt động của BLL

Đại tướng Phùng Quang Thanh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Bộ Trưởng Quốc phòng, nguyên Tư lệnh Quân khu I và hơn 70 tướng lĩnh, sỹ quan cao cấp từng giữ các chức vụ chủ chốt ở Quân khu đã về dự đông đủ.

Quân khu I là địa bàn chiến lược rất quan trọng của đất nước. Việc xây dựng thế trận, bảo vệ vững chắc vùng biên giới phên dậu của tổ quốc có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Các cựu chiến binh từng gắn bó với địa bàn mặc dù đã về hưu hoặc chuyển công tác nhưng vẫn đau đáu nghĩ về những mục tiêu xây dựng lực lượng vũ trang quân khu vững mạnh về mọi mặt, đáp ứng với yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới mà từ thời đương chức họ từng ấp ủ.

Gặp mặt không đơn thuần thăm hỏi nhau, cùng ôn lại kỷ niệm thời quân ngũ, mà còn là dịp các thế hệ đi trước truyền đạt lại cho các thế hệ kế tiếp những kinh nghiệm, những bài học về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong giai đoạn thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phát biểu trong buổi gặp gỡ, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái Tư lệnh quân khu đã cảm ơn những chia sẻ của các tướng lĩnh, sỹ quan từng nhiều năm công tác ở Quân khu I và hy vọng sẽ nhận được những góp ý quý báu của các thế hệ đàn anh về mọi mặt trong tương lai.

Duy Hải

  • Xin chờ trong giây lát...