Khó nói thành lời:

Cưới rồi nhưng vẫn không chịu kết hôn

Cập nhật: 09:35 | 28/11/2019
Nga về nhà chồng bằng một đám cưới hoành tráng khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi lẫn ghen tỵ. Nhưng đã gần một năm sau ngày cưới, Nga vẫn chưa được chính danh làm vợ hợp pháp bởi chồng cô vẫn chưa chịu làm đăng ký kết hôn với với do: để thử thách vợ.  

Tình yêu đầy âm mưu

Nga và Cường vốn là bạn bè từ thời thanh mai trúc mã. Hai gia đình vốn quen biết nhau nên cũng mong muốn sau này lớn lên hai con sẽ nên duyên vợ chồng. Bước vào tuổi thiếu nữ, Nga trở nên xinh đẹp lạ thường, cuốn hút biết bao nhiêu chàng trai si tình. Trong khi đó, so với Nga, Cường có vẻ không được tương xứng cho lắm bởi hạn chế về hình thức. Cường có chiều cao khiêm tốn, tài ăn nói cũng chẳng giỏi nên so với các đối thủ đến tìm hiểu Nga, Cường có vẻ lép vế hơn. Tuy nhiên, vì hai bên gia đình là chỗ thân tình nên Cường vẫn có điều kiện được tiếp xúc, qua lại với Nga nhiều hơn. Nhưng đổi lại, Cường có thế mạnh về điều kiện kinh tế. Nhà Cường giàu nhất khu phố, có mấy căn nhà mặt tiền ở phố lớn thu thuê kinh doanh tháng mấy trăm triệu. Cường lại là con trai độc đinh trong gia đình nên số tài sản kếch sù kia tương lai cũng thuộc về cậu. Bố mẹ Cường nhiều lần tiếp xúc với bố mẹ Nga cũng đã nói trước như thế. Vậy nên, bố mẹ Nga càng ra sức vun vén chuyện tình cảm của con gái với Cường, hi vọng gả con vào gia đình giàu có, gia thế như thế thì cuộc đời sẽ ấm êm không chỉ đời con mà tới cả đời cháu, đời chắt.

Nga vốn không yêu Cường nhưng chấp nhận chuyện tình cảm bởi hai lý do. Thứ nhất, không chỉ có Cường yêu cô cuồng nhiệt và bố mẹ Cường cũng rất thích có được cô con dâu như Nga. Thứ hai, Nga cũng bị "lóa mắt" trước số tài sản mà Cường sẽ được thừa kế sau này. Nếu như lấy Cường, cô không phải sợ cảnh bố mẹ chồng không ưa con dâu rồi nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn khiến cuộc cuộc sống mệt mỏi, bế tắc. Đồng thời, cô không phải lao tâm khổ tứ với chuyện kinh tế trong gia đình. Vậy nên, dù không có tình cảm với Cường, Nga vẫn đồng ý với kế hoạch đám cưới do bố mẹ hai bên trù tính. Tốt nghiệp đại học xong, bố mẹ Cường muốn con trai ra nước ngoài học thêm chuyên môn để về quản lý công việc làm ăn của gia đình. Chuyện đám cưới của Nga và Cường được gác lại chờ Cường học xong trở về mới tổ chức. Trong thời gian Cường đi học ở nước ngoài, bố mẹ anh cũng gợi ý cho Nga học thêm về kinh tế để sau này có kiến thức cùng chồng quản lý cơ nghiệp. Tiền học, khóa học đều được bố mẹ Cường lựa chọn và đóng tiền, Nga chỉ việc đến học để lấy kiến thức, kinh nghiệm. Thấy nhà chồng tương lai tâm huyết lo cho mình quá tận tình, Nga đồng ý học theo ý nguyện của bố mẹ Cường.

Đi học được mấy tháng, Nga có tình cảm với một giảng viên trẻ đứng lớp. Bao lâu nay mang tiếng là có quan hệ yêu đương với Cường nhưng chưa lúc nào Nga có cảm giác hạnh phúc của một người đang yêu và được yêu. Chỉ đến lúc này, cô mới cảm nhận rõ ràng niềm hạnh phúc ấy. Tình yêu của Nga với anh chàng giảng viên trẻ đó ngày một sâu đậm. Bây giờ, cô mới nhận thấy Cường khá "đũa lệch" với mình trong nhiều điểm. Ngoài hình thức thua kém người yêu hiện tại, Cường cũng chẳng galang dù là một công tử giàu có, ăn nói lại cộc cằn chẳng ngọt ngào, cũng chẳng tâm lý với người yêu. Mọi thứ quà tặng mà cô nhận được trong thời gian yêu Cường đều do bố mẹ Cường chuẩn bị hộ cho con trai. Nhiều lúc cô có cảm giác như mọi thứ Cường có được trong cuộc sống đều do bố mẹ tính toán sẵn cho, anh chỉ việc thực hiện và hưởng thụ mà thôi. Kể cả chuyện yêu đương và lấy vợ, bố mẹ Cường cũng lên kế hoạch, vẽ đường cho con trai cứ thế mà tiến tới. Vì thế, Cường chưa bao giờ lắng nghe, tìm hiểu tâm tư của người yêu ra sao. Lâu nay, Nga vẫn nghĩ con người chẳng hoàn hảo, được mặt này thì mất mặt kia. Cường chẳng phải là chàng trai hào hoa phong nhã nhưng có khả năng đảm bảo cho cô một tương lai vững chắc là được rồi.

Tuy nhiên khi lún sâu vào mối tình này, Nga bắt đầu cảm nhận được vị ngọt của sự nâng niu, chiều chuộng từ một người đàn ông yêu mình đậm sâu. Dù vậy, Nga vẫn không dám từ bỏ Cường để tính chuyện lâu dài với người đàn ông mà mình đang yêu thương. Bởi anh quá nghèo, nếu lấy anh, cuộc đời Nga nhìn rõ sự khổ cực ở phía trước. Vậy nên Nga có ý định vẫn sẽ chấp nhận kết hôn với Cường để có được một số tài sản rồi ly hôn và đến với người tình. Bấy giờ, cuộc sống của họ sẽ đỡ vất vả hơn bởi số tiền Nga kiếm được sau khi ly hôn với Cường. Âm mưa đó được cô và người tình giữ bí mật và lên kế hoạch thực hiện.

Ngay sau khi Cường trở về, Nga giục anh lên kế hoạch đám cưới luôn. Cô cũng đưa ra hàng loạt các đồ dùng phải sắm cho đám cưới, trong đó có một số lượng nữ tranh có giá trị lớn. Nga giải thích, làm vợ thiếu gia nhà giàu thì cũng phải ăn mặc, đeo trang sức có giá trị thì mới chứng tỏ được đẳng cấp của chồng và chồng; rằng cô làm thế cũng là để làm rạng rỡ cho nhà chồng. Cường tất nhiên chẳng tiếc thứ gì cho người mình yêu nhưng sự sốt sắng của Nga cùng những biểu hiện lén lút khi nhắn tin, gọi điện đã khiến anh nghi ngờ. Cường bắt đầu tìm hiểu và phát hiện chuyện Nga đang bí mật phản bội mình lâu nay.

Và sự thử thách khắc nghiệt của người chồng

Cường đã rất đau khổ khi phát hiện ra sự thật nhưng anh rất yêu Nga và không muốn mất cô. Vậy nên Cường nghĩ ra một cách để bắt Nga phải chung thủy với chồng mãi mãi. Cường biết rõ lâu nay, anh và gia đình đã chu cấp và tạo cho Nga một cuộc sống hưởng thụ nên cô rất sợ phải sống nghèo khổ. Đó cũng là lý do cô muốn kết hôn với Cường để chia tài sản rồi ly hôn quay về sống với tình yêu đích thực của mình. Đây cũng chính là điểm yếu của Nga, nếu đánh vào điểm yếu này, Cường sẽ không để cho cô có cơ hội bỏ anh để quay về với tình cũ.

Trước khi quyết định ngày cưới, Cường nói với Nga về sự thật mà anh đã phát hiện ra và bảo sẽ tha thứ cho cô. Hai người vẫn sẽ tổ chức đám cưới như dự định, Cường sẽ để cho cô trở thành một cô dâu "giàu có" với số trang sức trị giá tiền tỷ. Sau khi cưới, Nga vẫn có được cuộc sống sung sướng, muốn gì được nấy. Tuy nhiên để đảm bảo việc Nga không phản bội lại Cường thêm một lần nữa, tạm thời hai người cưới nhưng không đăng ký kết hôn. Nếu như sau khi cưới, Nga vẫn "ngựa quen đường cũ" thì phải ra đi tay trắng, cô không được chia một chút tài sản nào vì hai người vẫn chưa trở thành vợ chồng hợp pháp. Còn Nga toàn tâm toàn ý với gia đình, một lòng chung thủy với chồng, tạo được sự tin tưởng cho chồng sau một thời gian chung sống thì họ sẽ đăng ký kết hôn.

Trước tình cảnh ấy, Nga dù rất đau khổ nhưng cũng phải từ bỏ tình yêu đích thực của mình để đến với Cường. Bởi cô không muốn mất đi cơ hội có được cuộc sống giàu sang sau khi kết hôn. Giữ đúng lời hứa, Cường tổ chức đám cưới rất hoành tráng, rước dâu bằng dàn siêu xe làm náo loạn cả cộng đồng mạng, tiệc cưới xa hoa, ăn uống linh đình mấy ngày. Nga trở thành cô dâu măn mắn được khi được nhà chồng tặng những món trang sức giá trị. Nhưng không một ai biết rằng, sau đám cưới, Nga phải hoàn trả lại số trang sức đó cho chồng, mỗi lần đi đâu cần đeo, Cường lại đưa cho vợ, sau đó lại thu hồi về. Về danh nghĩa đó là đổ của cô nhưng thực tế chủ sở hữa lại là Cường.

Về cơ bản, cuộc sống hôn nhân của Nga tương đối hạnh phúc bởi Cường yêu vợ thật lòng. Thời gian trôi qua, Nga cũng đã cố gắng thể hiện là một người vợ tốt, một lòng chung thủy với chồng, nhưng mỗi lần cô đề cập đến chuyện đi đăng ký kết hôn lại bị Cường gạt đi, bảo vẫn cần thử thách vợ thêm. Sự chần chừ kéo dài đó của Cường khiến Nga thấy tương lai của mình bất an. Vô tình, cô đang rơi vào thế mạo hiểm, nếu một mai người thay lòng đổi dạ là Cường chứ không phải là cô thì sẽ ra sao. Bấy giờ cô cũng phải ra đi tay trắng vì không danh phận hợp pháp. Nhưng giờ cô không có cách nào để thuyết phục Cường đồng ý đăng ký kết hôn, bởi anh vẫn cho rằng làm điều đó là vì kiếm tài sản để quay về với tình cũ.

Phạm Thanh Hương

  • Xin chờ trong giây lát...