Long Biên- Hà Nội

Cuộc truy đuổi bất thành của bốn phụ nữ theo chiếc SH bị bẻ khóa trong 3 giây

Cập nhật: 09:59 | 05/07/2019
Chỉ trong 3 giây, tên trộm bẻ khóa rồi nổ máy chiếc xe SH phóng đi. 4 phụ nữ lao ra khỏi cửa hàng, truy đuổi nhưng bất thành.

Chị My (ở quận Long Biên, Hà Nội) kể kẻ gian gây án trong vòng 3 giây. Nhiều người biết xe bị trộm nhưng không kịp ngăn chặn.

"Tên trộm hành động quá nhanh và liều lĩnh", chủ chiếc tay ga trị giá khoảng 60 triệu đồng kể và cho biết đơn trình báo cùng clip đã được Công an phường Đức Giang tiếp nhận.

Theo lời kể, chiều 3/7, chị My dựng xe máy biển số 29B1-532.12 trước cửa hàng, khóa cổ rồi vào bên trong. Sau ít phút, người này cùng một nhân viên của cửa hàng thấy nam thanh niên mặc áo phông màu cam, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang nổ máy xe phóng đi.

Chủ phương tiện cùng 3 phụ nữ lao ra đường chạy theo tên cướp hàng chục mét nhưng bất thành.

Em gái chị My lái xe máy truy đuổi. Đến ngã tư cách hiện trường gần 100 m, cô gái tri hô nhưng người đi đường chỉ nhìn theo, không ai giúp đỡ. Tên trộm cùng tang vật mất hút trên đoạn đường hướng đi Cầu Đuống.

Sau vụ việc, chị My cho rằng bản thân đã sơ suất khi khóa cổ xe mà không đóng nắp ổ khóa. Tuy nhiên, nữ bị hại vẫn bất ngờ khi tên trộm bẻ khóa điện chỉ trong khoảng 3 giây.

cuoc truy duoi bat thanh cua bon phu nu theo chiec sh bi be khoa trong 3 giay
Tên trộm đứng quan sát trước khi bẻ khóa

Là một trong 4 người truy đuổi kẻ trộm xe, chị Phương (23 tuổi, nhân viên bán hàng) cho biết hình ảnh camera cho thấy sau khi nữ khách vào mua đồ, tên trộm đã đi bộ gần chiếc xe để quan sát. Sau khi vờ lên xe máy rời đi một quãng, tên này cùng đồng bọn quay lại thực hiện vụ trộm.

"Thấy hắn phóng đi, theo phản xạ em vội lao ra cố bám vào đuôi xe nhưng không được", nhân chứng kể và nói bản thân lúc đó không kịp nghĩ đến tình huống bị kẻ trộm hay đồng bọn tấn công. Theo nhân chứng, cửa hàng từng mất trộm xe nhưng vụ việc lần này xảy ra rất nhanh. Cô gái phán đoán tên trộm là kẻ gây án chuyên nghiệp.

Theo một chuyên viên điều tra tội phạm, dấu hiệu dễ nhận biết của những tên trộm chuyên nghiệp là nam giới thì đội mũ lưỡi trai sụp xuống để che khuất nửa mặt và đeo khẩu trang (người bình thường ít ai chịu làm như vậy) để hạn chế nhân chứng nhận diện, tố cáo, còn nữ trộm cắp thì mặc áo chống nắng dù ở trong khu vực không cần phải che nắng. Khi dừng xe, chị em nên quan sát khu vực xung quanh xem có người nào lảng vảng qua lại, có cách ăn mặc kỳ lạ khả nghi thì phải nâng cao cảnh giác, khóa xe cẩn thận, để ở khu vực dễ quan sát, bảo quản hành lý, túi xach cẩn thận.

Theo newszing

  • Xin chờ trong giây lát...