Cuộc thi sáng tác các sản phẩm truyền thông “Tôi lên tiếng-Tôi hành động”

Cập nhật: 22:33 | 20/08/2020
Ngày 20/8, Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi “Tôi lên tiếng - Tôi hành động” với thông điệp “Bạo lực hủy hoại yêu thương, sẻ chia khơi nguồn hạnh phúc” đã được phát động trên nền tảng mạng xã hội Facebook từ 0h00 ngày 20/8/2020 đến ngày 23h59 ngày 13/9/2020.
cuoc thi sang tac cac san pham truyen thong toi len tieng toi hanh dong

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các sản phẩm truyền thông nhằm truyền tải các thông điệp về ngăn ngừa, chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Các sản phẩm gửi dự thi cần thể hiện rõ chủ đề cuộc thi và phản ánh những khía cạnh như: cách nhận diện các hành vi bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ - trẻ em gái, hậu quả của bạo lực trên cơ sở giới đối với cuộc sống cá nhân và toàn xã hội; đề xuất giải pháp, cách tiếp cận để ứng phó, giải quyết các hành vi bạo lực trên cơ sở giới cụ thể đối với phụ nữ và trẻ em gái; chia sẻ, lan tỏa các câu chuyện, bài học kinh nghiệm của người bị bạo lực, khuyến khích “phá vỡ sự im lặng”, lên tiếng chấm dứt bạo lực trên cơ sở giới, tìm kiếm sự giúp đỡ, kế hoạch an toàn cho bản thân, thông qua các dịch vụ xã hội; những phương pháp, hành vi tích cực thay thế cho các hành vi bạo lực để mang lại cuộc sống an toàn, hạnh phúc đối với phụ nữ và trẻ em và chính người gây bạo lực…

Những sản phẩm truyền thông hợp lệ của cuộc thi bao gồm: những biểu tượng cảm xúc (Emoji/ Emoticon) có thể chia sẻ trên không gian số, những hình ảnh (ảnh chụp/ dựng/ thiết kế) hoặc những truyện tranh ngắn (tối đa 15 khung hình), video clip có thể đăng tải được trên Facebook hay những ứng dụng di động, với thông điệp phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, thể hiện chủ đề cuộc thi.

Bất kỳ cá nhân, tổ chức có sáng kiến, kinh nghiệm hay những câu chuyện liên quan tới chủ đề của cuộc thi đều có thể gửi bài tham dự. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên tới 60 triệu đồng. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ 0h00 ngày 20/08/2020 đến 23h59 ngày 13/09/2020. Lễ công bố tác phẩm đoạt giải và trao giải thưởng vào 10h00 ngày 23/09/2020.

Cuộc thi “Tôi lên tiếng - Tôi hành động” do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về giới – gia đình – phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Ngôi nhà Ánh Dương Quảng Ninh, trên cơ sở cộng tác với đơn vị truyền thông chính của cuộc thi là Báo Phụ nữ Việt Nam cùng phối hợp thực hiện.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...