Cứ tưởng chuột sa chĩnh gạo, ai ngờ gặp phải hung thần…

Cập nhật: 09:06 | 02/03/2020
Học xong trung cấp mầm non, tôi về quê làm cô trông dạy trẻ hợp đồng, thu nhập chẳng đáng là bao. Bố mẹ tôi làm nông nghiệp nên gia đình cũng khó khăn. May mà so với bạn bè trong làng, tôi thuộc diện xinh đẹp. Còn gia đình chồng tôi thì được tiếng giàu có nhất nhì thị trấn.  

Bố chồng là cán bộ cấp cao dù đã về hưu nhưng lương hưu gấp mấy lần lương của tôi. Còn mẹ chồng có một cửa hàng buôn bán thiết bị điện nước. Nhà chồng to, bề thế chỉ có hai anh em trai, chồng tôi là con lớn. Anh đã ngoài 30 tuổi là một cán bộ trẻ có năng lực làm trong ngành tòa án.

Mặc dù xinh đẹp nết na là thế nhưng tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình quen được anh chứ chưa nói đến chuyện về làm dâu nhà anh. Vì thế ngày mẹ anh đánh tiếng với bố mẹ tôi, rồi anh lân la qua lại bày tỏ ý định tìm hiểu, tôi ngỡ mình như nàng lọ lem bước ra từ cổ tích. Rồi đám cưới được nhà anh ấn định không lâu sau khi tôi nhận lời yêu anh.

Ngày cưới, bố mẹ anh cho tôi khá nhiều tiền để mua quần áo cưới, sắm nữ trang. Họ xây sẵn một căn nhà khang trang cho vợ chồng tôi về ở. Tôi thấy như thế là quá hạnh phúc. Đời người mấy ai mới lấy chồng đã có nhà riêng. Và trong mắt mọi người tôi đúng là “chuột sa chĩnh gạo”. Ngờ đâu cuộc sống màu hồng đã sụp đổ hoàn toàn ngay trong đêm tân hôn. Tôi không bao giờ quên được cơn ác mộng này trong lần đầu trở thành vợ của anh.

Ảnh mang tính minh họa

Sáng sớm hôm sau, tôi thức dậy trong vòng tay âu yếm của chồng. Anh dịu dàng hôn tôi và nói rằng anh ấy phải đi làm trước, tôi chưa đi làm nên cứ ngủ tiếp nếu quá mệt. Anh còn bảo đã chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng cho vợ. Tôi ngơ ngác nhìn người đàn ông dịu dàng trước mặt và tự hỏi “Con thú đói hôm qua hành hạ tôi và anh ấy có phải là một người không”? Và đến ban đêm thì tôi đã biết được câu trả lời, anh ấy lại làm giống đêm qua.

Chồng tôi áp dụng những cách làm tình quỷ quái với tôi. Sợ nhất là kiểu "giồng cây chuối", máu dồn hết cả lên đầu không thể chịu nổi đến mấy phút. Anh đòi yêu liên tục và hùng hục như một con thú. Anh ấy còn tỏ ra phấn khích hơn khi tôi khóc lóc, đau đớn. Anh ấy ép tôi phải nói những lời tục tĩu, dâm đãng thì mới thích không thì anh sẽ kéo dài cuộc yêu đến khi tôi choáng váng gần ngất lịm.

Tôi sợ hãi chồng tột độ. Tôi thường nấn ná thời gian ở lại trường, hoặc chạy sang nhà mẹ đẻ để tránh phải gần chồng. Giờ đây chỉ cần về đến nhà, ngửi thấy mùi chồng là tôi đã run rẩy chỉ muốn trốn chạy. Nhưng càng trốn, tôi càng phải chịu trận nhiều hơn vì chỉ làm anh ấy càng thèm muốn, đói khát hơn. Tôi đã từng tâm sự với chồng, nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về nỗi ám ảnh của tôi mỗi khi lên giường. Ban đầu, anh ấy xin lỗi và thề thốt thay đổi. Nhưng chẳng có gì chuyển biến cả. Về sau, anh ấy van xin tôi, bảo tôi chỉ cần chịu đựng anh ấy chuyện tình dục, còn mọi chuyện khác anh sẽ chiều tôi, yêu thương tôi, làm theo ý tôi.

Và quả thật anh chiều tôi như bà hoàng, đối đãi với gia đình vợ, ai cũng phải khen. Nhưng những điều đó không giúp tôi thoát khỏi sự ám ảnh vì những kiểu làm tình quái đản của anh. Tôi đã từng nghĩ đến ly hôn nhưng chẳng có lý do gì để thuyết phục mọi người về quyết định của mình. Bởi chúng tôi mới kết hôn được 5 tháng, cả chồng và gia đình anh đều đối xử rất tốt với tôi.

Chẳng lẽ lại nêu lý do thật sự là chuyện “giường chiếu”. Hơn nữa chồng tôi làm trong ngành tòa án nên khi anh không muốn ly hôn chắc sẽ có cách trì hoãn và khiến tôi không thực hiện được nguyện vọng này. Tôi xin hỏi chuyên gia tâm lý tại sao chồng tôi lại như vậy và có cách gì thay đổi được anh ấy không hay chỉ còn cách viết đơn ly hôn để thoát ra khỏi cuộc hôn nhân khủng khiếp này?

Chuyên gia tư vấn:

Người đàn ông này mắc căn bệnh khoa học gọi là “bạo dâm” mà cho tới nay chưa tìm được rõ nguyên nhân nào gây ra bệnh này. Tuy nhiên một số nghiên cứu cho rằng, người mắc chứng này thực ra đã phải chịu áp lực giữa sự phát triển thể chất tình dục và tâm lý tình dục của mình. Khi sự phát triển về thể chất đã hoàn hảo thì sự phát triển về tâm lý chưa trưởng thành, vẫn ở thời kỳ ấu trĩ. Do đó họ thích làm đau người khác giống những đứa trẻ hư thích cắn cấu, hành hạ người khác.

Một số chuyên gia lại cho rằng, trong đa số các trường hợp bệnh nhân mắc chứng bạo dâm, họ là người đã từng chứng kiến hoặc trải qua thời thơ ấu có bạo lực, chịu sự đối xử thô bạo, hoặc thường xuyên chứng kiến những cảnh bạo hành thể xác dã man. Hoặc cũng có thể gặp phải một tổn thương trong bộ não và mắc chứng tâm thần phân liệt. Dường như trong họ tồn tại hai con người khác nhau mà bạn không biết người chồng hiền lành tử tế sáng nay có phải là kẻ thô bạo, dữ dằn, tàn độc đếm qua không?

Ảnh mang tính minh họa

Nói chung bạo dâm rất khó chữa, chỉ có những ai có quyết tâm và thật sự muốn thay đổi chính mình và có sự giúp đỡ, chia sẻ của vợ cùng với sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý mới hy vọng thành công. Đối với những trường hợp mà người vợ không còn tình cảm với chồng, thậm chí thấy ghê sợ, căm ghét thì chỉ còn lựa chọn cuối cùng là thoát ra khỏi mối quan hệ đó. Nhưng nếu còn tình cảm thì cũng phải từ từ, kiên trì mới làm được. Chữa trị có nhiều cách và mức độ khác nhau. Vì không tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên rất khó biết anh ta thuộc loại nào. Bạn có thể thử một vài cách từ mức độ thấp đến cao hơn xem hiệu quả thế nào.

Trước hết là cách “lấy nhu thắng cương” đợi khi anh ta âu yếm chiều chuộng, bạn nói cho anh ta hiểu nỗi đau đớn, khiếp sợ của mình và hành vi xoa bóp cho vợ, sẽ đánh thức phần “người” trong anh ta. Nếu anh ta chịu hợp tác và làm như vậy vài ba lần, đông thời bạn nói nghẹn ngào “sao đêm qua anh làm em đau đớn thế” có thể khiến anh ấy xúc động và thức tỉnh. Bạn cũng có thể hỏi “Anh có yêu em không? Anh có muốn em bị đau đớn, khổ sở như thế này không”, xem anh ấy trả lời thế nào.

Nếu anh ta vẫn chứng nào tật ấy thì cách thứ hai là không che đậy bưng bít sự thật này nữa. Khi ở trong nhà, bạn đừng mặc áo cao cổ để che đi những thương tích do chồng gây ra như bạn nói, mà cứ để cho bố mẹ chồng trông thấy. Họ là những người tử tế vẫn đối xử tốt với con dâu, nhất định họ sẽ hỏi han và can thiệp, chứ không đồng tình với con trai họ đâu. Và nếu có phải ly hôn thì họ cũng biết đâu là sự thật chứ không trách móc mình.

Nhân những lúc anh ta yêu chiều vợ, bạn nói là em đã cố hết sức chịu đựng rồi, nay không thể tiếp tục sống thế này được nữa, nếu anh không thay đổi, em sẽ ly hôn. Nếu anh ta nói là từ nay không làm thế nữa thì bạn bắt phải cam kết và bằng văn bản càng tốt. Trong thực tế có những người sau khi cam kết không làm dữ nữa và thay đổi dần đi khi vợ nhắc nhở.

Đa số trường hợp khi mới hẹn hò, họ rất nhẹ nhàng với người yêu. Dù có lên cơn hung hãn rất muốn bạo dâm nhưng sợ lộ chân tướng thì không ai thèm lấy mình nên họ kiềm chế được. Giờ nếu bạn làm họ sợ ly hôn, họ cũng buộc phải kiềm chế và lâu dần trở thành quen. Nếu nạn nhân của chứng bạo dâm cứ âm thầm chịu đựng thì kẻ bạo hành sẽ không thay đổi cách mà họ thích, thậm chí ngày càng thỏa sức bạo dâm không sợ ai hết, đến mức cuối cùng không thể chịu được cũng phải ly hôn nếu không muốn tàn đời.

Trong thực tế không phải chỉ mình bạn mà cũng có một số phụ nữ khác từng phải chịu cảnh bạo dâm như bạn. Mỗi người có cách giải quyết khác nhau để tự cứu mình. Một chị kể rằng :

“Nói mãi không được tôi chủ động có những hành vi thô bạo trước, không để anh ta có cơ hội “hành” mình. Thấy vợ tự nhiên hung dữ lúc đầu anh ta rất lạ, không dám làm gì mà bị động làm theo vợ. Tôi được thể càng điên hơn đẩy phăng anh ấy xuống sàn nhà lạnh lẽo để anh ta biết cảm giác đau đớn thế nào. Sau đêm ấy, chồng tôi nói bị ngã đau xái cả tay và xót ở lưng vì vết cào cấu của vợ. Tôi tiếp tục “lấy độc trị độc", bất ngờ vật anh ta ra và thực hiện những động tác ân ái mãnh liệt nhưng đầy sức quyến rũ như cắn nhẹ lên môi anh, cào lên lưng như thác loạn khiến anh ta há hốc mồm kinh ngạc. Ngay cả cách hôn cũng mạnh mẽ, dùng hai bàn tay áp mạnh vào hai má lắc mạnh đến hoa mắt rồi sau đó mới hôn mãnh liệt. Thế là từ hôm sau anh ta không dám giở trò nữa và còn nghe ngóng xem tôi sắp "lên cơn" chưa?

Tất nhiên phải có sức khỏe mới theo cách này được và tùy từng đối tượng bạo dâm ở những dạng khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm ra cách giành lại hạnh phúc của mình. Chúc bạn thành công!

Trịnh Trung Hòa

  • Xin chờ trong giây lát...