CSGT Quảng Trị đo nồng độ cồn dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020?

Cập nhật: 06:00 | 24/01/2020
“Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) công an tỉnh Quảng Trị sẽ được tăng cường 100% quân số để thực hiện đo nồng độ cồn nhằm đảm bảo an toàn giao thông tuyệt đối cho nhân dân vui xuân ” Đại tá Lê Phương Nam - Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Trị trả lời phóng viên Báo điện tử Tầm Nhìn vào chiều 23/01/2020 (tức 29 Tết).
csgt quang tri do nong do con dip tet nguyen dan canh ty 2020
Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Trị sẽ tăng cường đo nồng độ cồn vào dịp tết nguyên đán Canh Tý nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho bà con nhân dân. Ảnh minh họa

Chiều ngày 23/01 trao đổi với phóng viên Báo điện tử Tầm Nhìn, Đại tá Lê Phương Nam - Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết trong và sau tết nguyên đán năm Canh Tý đơn vị sẽ triển khai 100% quân số lực lượng CSGT đo nồng độ cồn tại nhiều địa điểm trên địa bàn nhằm đảm bảo an toàn giao tuyệt đối để bà con vui xuân.

Từ khi áp dụng việc đo nồng độ cồn theo nghị định 100/2019 của Chính phủ số trường hợp tai nạn giao thông trên địa bàn giảm gần như tuyệt đối với con số 2/3 số vụ TNGT so với cùng kỳ năm ngoái” Đại tá Nam cho biết thêm.

Theo thống kê của Bệnh viện đa khoa tỉnh, từ ngày 1 - 15/12020, số ca cấp cứu do tai nạn giao thông được đơn vị tiếp nhận, điều trị giảm sâu so với cùng kì năm 2019. Cụ thể, đơn vị đã tiếp nhận và điều trị 41 ca cấp cứu do tai nạn giao thông, giảm 25 ca so với cùng kì năm 2019 và không có trường hợp tử vong.

Có thể nói, sau khi Nghị định 100/2019 của Chính phủ có hiệu lực, nhiều hành vi vi phạm bị xử lí nghiêm với mức phạt tiền tăng cao cộng với tạm giữ giấy phép lái xe đã góp phần nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện, trong đó có hành vi điều khiển phương tiện có sử dụng rượu, bia – một trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng tăng cường tuần tra kiểm soát đã góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong dịp giáp Tết Nguyên đán../.

Đoàn Văn Thuận

  • Xin chờ trong giây lát...