Bài 1

Công ty Lan Phương và Lan Phương Real vẽ dự án “ma” trên đất nông nghiệp

Cập nhật: 19:56 | 18/07/2019
Từ khu đất có nguồn gốc đất nông nghiệp, công ty Lan Phương và Lan Phương Real đã vẽ nên dự án “ma”  với tên gọi “Khu dân cư Diamond City” rồi mang bán cho khách hàng
bai 1 cong ty lan phuong va lan phuong real ve du an ma tren dat nong nghiep
Dự án "ma" Khu dân cư Diamond City toạ lạc tại đường 12, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi (TP.HCM) được giới thiệu do công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương và công ty TNHH Địa ốc Lan Phương làm chủ đầu tư

“Vẽ” dự án “ma” trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây trên website https://lanphuonggroup.com cùng một số trang mạng xã hội quảng cáo và rao bán rầm rầm về dự án Khu dân cư Diamond City toạ lạc tại đường 12, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi (TP.HCM).

Theo quảng cáo, dự án trên được công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương (công ty Lan Phương) và công ty TNHH Địa ốc Lan Phương (Lan Phương Real) làm chủ đầu tư. “Dự án” Khu dân cư Diamond City có tổng diện tích 10ha với hơn 800 nền đất, thổ cư 100%, sổ hồng riêng, thiết kế hiện đại nhiều mảng xanh, công viên xứng đáng là nơi an cư và đầu tư sinh lời đáng mong đợi.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV, dự án “ma” này được vẽ trên khu đất có nguồn gốc đất nông nghiệp do bà Nguyễn Thị Phước (đường Nguyễn Văn Đậu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) làm chủ.

Bà Phước không lập hồ sơ xin thành lập dự án đất nền theo quy định hiện hành mà xin chuyển đổi mục đích đất có nguồn gốc nông nghiệp lên đất thổ cư, rồi làm đơn xin xây dựng hạ tầng trên các thửa số và đấu nối đường giao thông, tiến hành san lấp mặt bằng sơ sài.

Sau khi được UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) chấp thuận, bà Phước kết hợp với công ty Lan Phương và Lan Phương Real để vẽ thành dự án đất nền thương mại có tên gọi “Khu dân cư Diamond City” rồi giao dịch rầm rộ với khách hàng.

Trả lời về vấn đề trên, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cho biết, hiện tại huyện Củ Chi (TP.HCM) không có dự án nào như Công ty Lan Phương quảng cáo được nhà chức trách phê duyệt, cấp phép xây dựng.

Đồng thời, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM cũng đề nghị UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) khẩn trương rà soát, kiểm tra theo quy định luật đất đai và thông tin cho Sở được biết để phối hợp xử lý nghiêm.

bai 1 cong ty lan phuong va lan phuong real ve du an ma tren dat nong nghiep
Dự án "ma" nằm lọt thõm giữa cánh đồng bất tận, xung quanh cỏ mọc ùm tùm

Ngang nhiên rao bán dự án “ma”

Chưa hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận phê duyệt thành lập dự án phân lô, bán nền. Thế nhưng, bằng nhiều cách … bà Phước cùng công ty Lan Phương và Lan Phương Real vẫn “vẽ” ra dự án đất nền thương mại với cái tên rất sang chảnh “Khu dân cư Diamond city”.

Đặc biệt, dự án “ma” này được 2 doanh nghiệp kinh doanh BĐS này quảng cáo rầm rộ trên các website và mạng xã hội với những lời có cánh như: Vị trí đắc địa, cảnh quan môi trường tốt, quy hoạch thông minh, không gian xanh…quy hoạch đồng bộ với đường 7m – 20m - 40m.

bai 1 cong ty lan phuong va lan phuong real ve du an ma tren dat nong nghiep
Dự án "ma" khu dân cư Diamond City đang được rao bán rầm rộ trên trang web của Lan Phương Real

Điều đáng nói, công ty Lan Phương và Lan Phương Real đã đứng ra giao dịch sản phẩm đất nền tại dự án “ma” khu dân cư Diamond City với khách hàng, bỏ túi nhiều tỷ đồng bất chính.

Theo lời nhân viên tên M. (giới thiệu là nhân viên của Lan Phương Real) cho biết dự án khoảng 8 – 10 tháng nữa mới xây dựng xong hạ tầng nhưng đã có nhiều người mua. “Nếu anh mua bây giờ thì rẻ, còn để xây dựng xong hạ tầng mà mua thì giá sẽ cao hơn nhiều”, nhân viên M. thuyết phục.

Tuy nhiên, khi PV hỏi các giấy tờ pháp lý về dự án thì nhân viên này lấy lý do công ty không cho phép ra ngoài. Khách hàng được xem giấy tờ khi quyết định mua hoặc đặt cọc giữ chỗ.

Ghi nhận thực tế của PV, hiện một phần khu đất được giới thiệu là dự án “ma” Diamond City đang được nhiều công nhân và xe cơ giới tiến hành làm mặt bằng và tiến hành xây dựng đường giao thông. Xung quanh khu đất cỏ cây mọc um tùm…

Báo Điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin về dự án “ma” nói trên gửi đến bạn đọc

Sỹ Đồng - Thuận Yến

  • Xin chờ trong giây lát...