Công ty Hoàng Kim Land tiếp tục “hứa lèo” với khách hàng

Cập nhật: 03:07 | 18/05/2019
Trong cuộc họp mới đây giữa công ty TNHH Tư Vấn đầu tư BĐS Hoàng Kim Land (gọi tắt công ty Hoàng Kim Land) với 50 khách hàng, bà Trần Thị Mỹ Hiền – Chủ tịch HĐQT công ty này tiếp tục hứa sẽ trả lại tiền cho bà con trong 3 tháng tới nhưng không được chấp nhận…vì công ty này đã hứa lèo với khách hàng trong suốt 2 năm qua.  
cong ty hoang kim land tiep tuc hua leo voi khach hang
Ngày 17/5, hàng chục khách hàng tiếp tục căng băng rôn tố cáo công ty Hoàng Kim Land lừa đảo tại dự án "ma" trược trụ sở công ty này

Khách hàng làm đơn tố cáo công ty Hoàng Kim Land lừa đảo lên cấp số nhân

Như báo điện tử Tầm Nhìn đã thông tin vụ việc, cuối tháng 4/2019 có khoảng 35 làm khách hàng gửi đến báo gửi để cầu cứu và tố cáo có nội dung: “Năm 2017, hàng chục khách hàng đã đến Công ty TNHH Hoàng Gia do bà Trần Thị Mỹ Hiền làm giám đốc có trụ sở tại R4-83, Hưng Gia 1 (P.Tân Phong, Q.7) để ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền phân lô trên đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân với cam kết từ phía công ty này sẽ giao sổ trong thời 6 – 9 tháng.

Tuy nhiên, đến thời hạn công ty này vẫn không thực hiện đúng cam kết trong hợp đồng. Không những thế, bà Trần Thị Mỹ Hiền còn thành lập thêm công ty TNHH Tư Vấn đầu tư bất động sản Hoàng Kim Land (có địa chỉ tại đường 28 – 30, đường D1, KP5, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) do bà Trần Thị Hồng Hạnh làm giám đốc tự ý tiến hành vẽ dự án, phân lô, số lô đem bán cho nhiều khách hàng”.

cong ty hoang kim land tiep tuc hua leo voi khach hang
Dự án "ma" nằm trên đường số 7, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân do công ty Hoàng Kim Land tự ý vẽ dự án, phân lô khi chưa đủ pháp lý và bán cho rất nhiều người

Trong suốt 2 năm qua, hàng chục khách hàng này đã nhiều lần tìm đến trụ sở công ty này để đòi lại tiền nhưng chỉ nhận được lời hứa lèo từ phía bà Hiền cũng như công ty Hoàng Kim Land.

Điều đáng nói, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60 khách hàng đã làm đơn tố cáo công ty Hoàng Kim Land lừa đảo bán nhà hoặc đất nền từ dự án “ma” nằm trên đường số 7, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân và một số dự án khác trên địa TP.HCM với tổng số tiền lên tới gần 90 tỷ đồng.

Trong đó, có 45 người mua nhà hoặc đất nền trùng nhau do công ty này tự ý vẽ dự án và phân lô và đánh số lô đất nền khác nhau trên cùng 1 dự án “ma” để bán cho nhiều người.

Bà Hiền tiếp tục hứa lèo với khách hàng

Trong cuộc họp ngày 8/5, Công ty Hoàng Kim Land (có sự chứng kiến của UBND phường Tân Hưng, công an phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM) đã lập một biên bản ghi rõ sẽ có hướng giải quyết cho toàn bộ khách hàng vào ngày 17/5.

cong ty hoang kim land tiep tuc hua leo voi khach hang
Tại cuộc họp ngày 17/5, bà Trần Thị Mỹ Hiền tiếp tục hứa sẽ trả tiền cho khách hàng trong 3 tháng tới nhận không được chấp nhận bởi khách hàng cho hay bà Hiền đã hứa lèo hàng chục lần trong suốt 2 năm qua.

Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 17/5, tại trung sở công ty Hoàng Kim Land (tại đường D1, Phường Tân Hưng, Q.7), khách hàng tiếp tục nhận được lời “hứa lèo” từ phía bà Hiền cũng như công ty Hoàng Kim Land.

“Do có sự cố xảy ra nên hiện tại tôi chưa có tiền để trả cho mọi người, nếu quý vị thông cảm thì sau 3 tháng tôi sẽ trả tiền, còn nếu quý vị không đồng ý, thì bây giờ tôi không có tiền để trả ngay”. Bà Trần Thị Mỹ Hiền nói.

Tuy nhiên, trước câu trả lời vô trách nhiệm trên đã khiến những khách hàng vô cùng bức xúc vì việc hứa hẹn của bà Hiền là không còn tin tưởng được: “Trước khi mua đất nền phía công ty Hoàng Kim Land hứa sẽ giao sổ hồng từ 6 – 9 tháng. Nhưng hơn 2 năm qua, chúng tôi đã nhận được hàng chục lần lời hứa này rồi, giờ chúng tôi không tin nữa”, một khách đáp trả.

Sau hơn 1 giờ làm việc, bà Hiền tiếp tục hứa 1 tháng nữa sẽ trả tiền lại cho khách hàng nhưng tất cả các khách hàng yêu cầu bà Hiền phải chứng minh được số tài sản mà công ty Hoàng Kim Land đang có và việc chứng minh trên phải 1 ngân hàng nào đó thẩm định tài sản, mới được chấp thuận.

“Chúng tôi sẽ cho bà Hiền cơ hội nhưng với điều kiện bà Hiền phải chứng minh số tài sản được công ty này đang có. Miệng bà chỉ nói là mình có dự án nọ kia, nhưng không hề chứng minh được điều này. Đây chỉ là chiêu trò kéo dài thời gian”, một khách hàng búc xúc.

Điều đáng nói ở đây, trước những sự vụ diễn ra như thế này những người dân bị "Công ty Hoàng Kim Land " mà bà Trần Thị Mỹ Hiền là CTHĐQT có hàng loạt những "chiêu trò" và kế sách nhằm "lừa gạt" cả những người dân nghèo khổ, có hoàn cảnh khó khăn, do kém hiểu biết đã vay mượn, cóp nhặt những đồng tiền kiếm được hàng ngày để mong có được một nơi ở ổn định, nhưng bị lừa gạt hàng mấy năm nay tiền mất nhà không thấy, khoản vay mượn thì lãi cứ dài thêm nhiều người lo lắng suy nghĩ mà ốm đổ bệnh đi bệnh viện chữa trị có đến kêu bà Hiền trả lại tiền để chữa bệnh mà cũng không ai được bà ta "thương sót" trả đỡ chút tiền mà vốn là của họ đã lỡ nộp cho "Công ty Hoàng Kim Land" của bà Hiền; Thiết nghĩ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng trung ương và địa phương cần vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc này liệu phía sau sự tồn tại những phương thức, chiêu trò "lừa đảo" của Công ty Hoàng Kim Land của bà Trần Thị Mỹ Hiền có thể là một thế lực vô hình nào đã "bảo kê" cho việc làm của công ty này trong suốt thời gian dài hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải thông tin phản ánh khách quan ,chân thực của vụ việc.

Nhóm PV

  • Xin chờ trong giây lát...