Vụ án có nhiều người theo dõi

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Công Nghệ Cao Việt Nam (VITC)

Cập nhật: 06:17 | 04/05/2019
Với vị thế sở hữu độc quyền các bằng sáng chế Công nghệ trên của VITC thì công nghệ xây dựng Việt Nam đang vươn lên tầm cao mới mang lại lợi ích rất lớn cho ngành xây dựng cũng như mọi khách hàng được thụ hưởng cao nhất về chất lượng nhà ở, công trình công cộng, công nghiệp, Y tế... vừa có giá thành rẻ và tiến độ thi công nhanh nhất.  

Ngành xây dựng Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ đang bắt kịp các cường quốc về xây dựng, trong các tiến bộ công nghệ xây dựng trên Thế giới được áp dụng thành công vào Việt Nam trong 10 năm qua nhiều người đã biết đến Công nghệ Sàn rỗng không có Dầm C Deck và công nghệ móng Top Base có thể giảm thời gian thi công cho phần gia cố nền đến 30%, giảm giá thành đến 40%, không gây ảnh hưởng đến các công trình xung quanh, có thể xây nhà cao đến dưới 10 tầng không cần dùng cọc Bê tông... Các công nghệ này được các công ty tiền thân của công ty VITC kiên trì bền bỉ thử nghiệm, cải tiến, hoàn thiện và đến nay đã được lan toả khá rộng trên nhiều tỉnh thành Việt Nam.

cong ty co phan dau tu xay dung cong nghe cao viet nam vitc
Họp báo giới thiệu Công nghệ xây dựng mới

Hơn 100 công trình xây dựng lớn nhỏ trên khắp lãnh thổ Việt Nam đã sử dụng các công nghệ xây dựng tiên tiến của VITC đã tiết kiệm được nguồn tài nguyên, nhân lực và hạn chế tối đa xả thải rác ra môi trường nên luôn đạt Tiêu Chuẩn cao về Công Trình Xanh và Phát triển bền vững. Anh Phạm Thanh Hải là người rất tâm đắc với cái mới đã quyết định đầu tư và xây dựng thương hiệu VITC.

Cty VITC hiện đang sở hữu hơn 40 bằng sáng chế về công nghệ xây dựng do Nhà Sáng chế Đỗ Đức Thắng - Giảng viên trường Đại Học Xây Dựng cùng các Giáo sư, tiến sỹ đã mất hơn 30 năm nghiên cứu, thử nghiệm và đã được các công ty trong hệ thống áp dụng thành công cho nhiều dự án trên khắp các Tỉnh Thành ở Việt Nam như công ty VITEC, công ty TBS, công ty Vitec Phương Nam và công ty CTV.

Các công nghệ xây dựng của công ty VITC đã góp phần không nhỏ cho sự hồi phục nhanh chóng thị trường Bất động sản Việt Nam khi giảm thời gian thi công, tiết kiệm nguyên vật liệu, ít nhân công, thiết bị và đặc biệt giảm tiêu thụ điện năng và bảo vệ môi trường.

Các Công Nghệ XD của Cty VITC đã thuyết phục được các quan chức Chính phủ đến từ Châu Phi xa xôi nhưng rất kỹ tính

Tại Châu Phi một nước có nền kinh tế đang phát triển mạnh đó là quốc gia Ethiopia. Các vị đại diện Bộ Phát triển Nhà & Đô thị Ethiopia đã nhất trí rằng thành quả đầu tư nhà ở xã hội ở VN bằng CNXD của Cty VITC rất hiệu quả. Vì vậy, phía Ethiopia mong muốn VITC cử Chuyên gia sang tư vấn hỗ trợ kỹ thuật, chuyển giao công nghệ xây dựng, cung cấp dây chuyền thiết bị sản xuất Cdeck, Top Base, Sàn rỗng, tường nhẹ cho các công trình xây dựng Nhà ở xã hội thuộc Nước Cộng Hòa Dân Chủ Liên Bang Ethiopia thời gian nhanh nhất có thể và kêu gọi các Công ty xây dựng, các nhà sản xuất vật liệu xây dựng, các nhà đầu tư bất động sản sang đầu tư tại Ethiopia. Nhu cầu về nhà ở XH mỗi năm cần khoảng 48 triệu m2 cho người dân Ethiopia. Đây là cơ hội vàng cho công ty VITC chủ động hội nhập quốc tế khi xuất khẩu công nghệ xây dựng ra thị trường BĐS Nước Ngoài.

Phái đoàn Quốc tế do Đại sứ quán Nước Cộng hoà dân chủ Liên bang Ethiopia giới thiệu và Bộ Trưởng Bộ phát triển Nhà & đô thị Ethiopia cử sang Việt nam gồm 3 đại diện: Tổng cục trưởng Tổng cục Phát triển Nhà và đô thị, Tổng cục trưởng Tổng cục Xây dựng - Bộ Phát triển Nhà & Đô thị và Viện trưởng Viện Quản lý dự án Xây dựng đến thăm và làm việc tại Bộ Xây dựng.

Đây là đoàn thứ hai của Ethiopia và là đoàn cấp cao sang VN. Đoàn thứ nhất đã đi đến khảo sát các công trình đã được áp dụng công nghệ này. Đặc biệt, nước Nga đã cử các chuyên gia sang đặt hàng 1 triệu m2 Xây dựng, tương đương với 300 000 tỷ đồng, chỉ cần lãi 10% sẽ có 30 000 tỷ đồng.

Lần đầu tiên Công nghệ xây dựng Việt Nam xuất khẩu ra thị trường bất động sản quốc tế

17/6/2016 tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Hợp Đồng Ghi Nhớ về việc chuyển giao các công nghệ xây dựng do người Việt Nam sáng chế và độc quyền sở hữu đã áp dụng thành công cho trên 100 dự án và công trình lớn nhỏ trên khắp lãnh thổ Việt Nam cho Cộng hoà Dân chủ Liên bang Ethiopia.

cong ty co phan dau tu xay dung cong nghe cao viet nam vitc
Lễ ký kết xuất khẩu Công nghệ xây dựng với Công hòa Etiopia

Đại diện cho Bộ Phát Triển Nhà & Đô Thị Ethiopia là Ngài Getachew Hailemariam - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Phát triển Nhà và Đô thị - đã ký nhận chuyển giao công nghệ xây dựng độc quyền của CTy Cổ Phần Đầu tư Xây dựng Công nghệ Cao Việt Nam - VITC do ông Nguyễn Hữu Cường - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ là đại diện.

Thật mất mặt cho phía VN, đoàn cán bộ cấp cao nước Ethiopia đã sang tham dự ký kết hợp đồng, sau đó họ không hiểu sao phía VN không triển khai gì tiếp vì họ đang cần xây gấp hàng chuc triệu m2 nhà ở với tốc độ nhanh và chi phí thấp, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, trước khi ký họ cũng đã đi thăm các công trình áp dụng khoa học tiên tiến này. Họ làm sao biết được người chỉ huy (đối tác của họ) đang bị tạm giam, còn tiền mặt và tiền trong tài khoản cũng đang bị phong tỏa hơn 30 tháng nay. Mất cả năm trời làm việc, thư từ đi lại hai bên, nhờ sự giúp đỡ của bộ ngoại giao và đại sứ quán 2 nước.

Anh Phạm Thanh Hải (đại diện cho các nhà đầu tư) đã đầu tư 50% cổ phần Cty VITC (anh Hải đầu tư tiền, anh Đỗ Đức Thắng góp vốn công ty bằng 40 bằng sáng chế, vì anh Thắng đã bán cả nhà cửa để nghiên cứu 30 năm nên nay không có tiền), nếu thực hiện tốt các hợp đồng chuyển giao công nghệ thì nguồn tiền thu về cho công ty VITC không hề nhỏ. Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VITC và Cty CTV: “Các công nghệ xây dựng của Cty VITC đã góp phần không nhỏ cho sự hồi phục nhanh chóng thị trường bất động sản Việt Nam khi giảm thời gian thi công, tiết kiệm nguyên vật liệu, ít nhân công, thiết bị và đặc biệt giảm tiêu thụ điện năng và bảo vệ môi trường. Nhu cầu về nhà ở xã hội mỗi năm cần khoảng 48 triệu m2 cho người dân Ethiopia. Đây là cơ hội để VITC xuất khẩu công nghệ xây dựng ra nước ngoài”.

Trước đó, từ ngày 15/6, đoàn đại diện Ethiopia có mặt tại Hà Nội để tham quan khảo sát các dự án ứng dụng công nghệ cao VITC như dự án: Nhà để xe 9 tầng số 315 Trường Chinh; Tòa nhà Thủy Lợi số 28A Lê Trọng Tấn, Hà Đông cao 28 tầng; Tòa nhà Licogi 13 số 164 Khuất Duy Tiến, cao 25 tầng…

Ngoài Hà Nội, đoàn cũng đến tìm hiểu một số tỉnh thành để khảo sát gồm: Khu nhà ở xã hội PH tại Hưng Yên; Nhà xưởng sản xuất và chế tạo sản phẩm tại Nam Định; Nhà ở xã hội và Siêu thị ở Thái Bình; tham quan khu Resort Hòn Dấu ở Đồ Sơn và công trình Triển lãm Quốc tế Cánh Diều ở Hải Phòng… Trong chuyến làm việc này, đoàn đã đến thăm lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội thuộc Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Nam Nguyên