Cộng đồng chung tay dọn rác trên bãi biển Đà Nẵng sau bão số 5

Cập nhật: 22:40 | 21/09/2020
Bão số 5 kèm theo sóng lớn cuốn hàng tấn rác thải vào các bãi biển Đà Nẵng, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã kêu gọi cộng đồng cùng chung tay thu gom rác ở các khu vực này.    

Sau cơn bão số 5, nhiều bãi biển ở Đà Nẵng nhếch nhác vì ngập tràn các loại rác thải. Dọc hai tuyến biển Nguyễn Tất Thành và các bãi biển Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ, Mỹ Khê, Mỹ An... rác do sóng biển tấp vào bãi cát rất nhiều.

Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết, bão số 5 (bão Noul) mặc dù không đổ bộ trực tiếp vào thành phố Đà Nẵng nhưng với lượng mưa lớn, sóng biển dâng cao cuốn theo nhiều rác thải trên biển và bị sóng đánh vào bờ, đã để lại rất nhiều rác trên bãi biển.

cong dong chung tay don rac tren bai bien da nang sau bao so 5

Trong 2 ngày vừa qua, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp Công ty cổ phần Môi trường Đô thị đã huy động hàng trăm nhân viên, đoàn viên thanh niên, cảnh sát cơ động, các tổ chức thiện nguyện, người dân… để thu gom rác thải ở các bãi biển. Vì số lượng rác quá lớn, cộng với những bãi biển dài hàng chục km nên cần rất nhiều nhân lực để dọn sạch bãi biển.

Chị Nguyễn Hà Giang (du khách đến từ tỉnh Quảng Bình) cho biết, chị cùng người nhà di chuyển từ tỉnh Quảng Bình về TP.Đà Nẵng để nghỉ ngơi. Thế nhưng do ảnh hưởng do bão, gây mưa to gió lớn, khiến cả nhà không thể tắm biển như dự định.

cong dong chung tay don rac tren bai bien da nang sau bao so 5

"Cả nhà chúng tôi đi dạo biển nhưng rác bủa vây khắp nơi nên khó để các con tắm biển. Dù rất tiếc nhưng trong thời gian tới, chắc chắn, chúng tôi sẽ quay lại Đà Nẵng để ngắm biển..." chị Huệ nói.

Anh Trần Đại Nghĩa, Phó Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết: "Những ngày qua, Ban quản lý cùng các đơn vị, cơ quan chức năng khác phối hợp làm sạch bãi biển. Hằng năm, tới mùa bão lũ, bèo và rác trôi dạt vào bờ biển gây mất vệ sinh môi trường. Ban quản lý đứng lên kêu gọi các đoàn thể, lực lượng cùng chung tay dọn rác trên bãi biển. Dự kiến 2-3 ngày sẽ dứt điểm lượng rác này.

cong dong chung tay don rac tren bai bien da nang sau bao so 5

Sau lời kêu gọi, Ban quản lý đã nha nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ mọi người. Qua hoạt động này, những người con Đà Nẵng mong muốn chung tay xây dựng vùng biển quê hương sạch hơn, cũng như lan tỏa lối sống có trách nhiệm với môi trường, đặc biệt là môi trường biển".

Hiện tại, rác vẫn tiếp tục trôi vào nhiều, rất cần sự vào cuộc của tất cả cộng đồng trong việc chung tay giữ gìn môi trường biển.

Mai Ngọc

  • Xin chờ trong giây lát...