Công an TP Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Cập nhật: 15:35 | 27/01/2020
Ngày 27/1, Công an TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương để lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với virus Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc)
cong an tp da nang san sang cac phuong an phong dich viem phoi cap do virus corona
Công an họp khẩn sẵn sàng các phương án phòng dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Tại Đà Nẵng, tính đến 17h ngày 26/1 (mồng 2 tết), khoa Y học nhiệt đới Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt. Trong đó, có 10 người Trung Quốc, 1 người Cộng hoà Séc và 6 người Việt Nam. Ngoài một số người hết sốt, xin xuất viện, đa phần bệnh nhân Trung Quốc vẫn đang điều trị cách ly và chờ kết quả xét nghiệm tự Viện Pasteur Nha Trang.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona mới, để chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai biện pháp ổn định tình hình trong nhân dân, Giám đốc Công an TP chỉ đạo các lực lượng tăng cường phối hợp với các ngành chức năng, thường xuyên cập nhật tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do Virus Corona gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

cong an tp da nang san sang cac phuong an phong dich viem phoi cap do virus corona
Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo công an các đơn vị và địa phương tăng cường quản lý cư trú

Lãnh đạo Công an TP đề nghị có phương án đấu tranh với các thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây hoang mang dư luận và có các biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi trên. Tăng cường công tác thường trực để xử lý các tình huống liên quan đến hoạt động cư trú của người nước ngoài khi có tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh các cơ sở y tế, tăng cường quản lý cư trú, cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng.

PV

  • Xin chờ trong giây lát...