Công an tỉnh Gia Lai làm việc với người đưa tin tìm thấy vị trí máy bay MH370

Cập nhật: 02:00 | 09/09/2018
Tại buổi làm việc với công an, người đàn ông vẫn khẳng định rằng mình biết vị trí của máy bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014.

Ngày 8/9, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã làm việc với người đàn ông khẳng định với một cơ quan truyền thông rằng mình tìm thấy vị trí máy bay MH370 rơi ngày 8/3/2014. Kết quả xác minh bước đầu cũng cho thấy, thông tin trên không có căn cứ, không có cơ sở kết luận. Cũng tại buổi làm việc, người đàn ông trên trả lời lan man, không đi vào vấn đề chính.

Hiện Công an tỉnh Gia Lai đang tiếp tục kiểm tra, xác minh những thông tin có liên quan.

Trước đó, vào sáng ngày 7/9, báo Gia Lai Online đăng tải nội dung, một công dân tại địa phương đã đến tòa soạn cung cấp thông tin cùng clip về tung tích, vị trí máy bay MH370 rơi.

cong an tinh gia lai lam viec voi nguoi dua tin tim thay vi tri may bay mh370

Hình ảnh được cắt từ video của người đàn ông đến cơ quan truyền thông khẳng định tìm thấy vị trí máy bay MH370.

Theo thông tin đăng tải, quá trình đi làm thuê tại tỉnh Đắk Nông, công dân này đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay MH370 rơi trên Google Earth, sau đó đưa lên Youtube và đã gỡ xuống vì một số lý do.

Mới đây, công dân này thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia. Qua hình ảnh, người này nhận thấy clip của họ giống clip mà anh đăng trước đó, nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa.

Báo Gia Lai Online dẫn lời người cấp tin, chiếc máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ; rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30m, ngập dưới bùn 5-6m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã yêu cầu kiểm tra và có báo cáo về thông tin trên.

P.V

  • Xin chờ trong giây lát...