Công an thu giữ nhiều thiết bị vật dụng gắn camera siêu nhỏ

Cập nhật: 06:31 | 11/08/2020
Mùa thi cử, đón trước nhu cầu nhiều thí sinh muốn thi dễ, điểm cao nhưng không muốn khổ học một số cửa hàng kinh doanh camera và thiết bị điện tử đã nhập lạu một số vật dụng có chữa camera ngụy trang về bán và cho thuê nhằm mục đích kiếm lời.
cong an thu giu nhieu thiet bi vat dung gan camera sieu nho
Bút bi có gắn camera

Hơn 150 thiết bị ghi âm, ghi hình siêu nhỏ ngụy trang nhằm mục đích gian lận thi cử được chào bán trên mạng vừa được CAHN phát hiện và thu giữ. “Những thiết bị này được ngụy trang dưới dạng đồ vật, vật dụng hàng ngày như ngòi bút, pin dự phòng, sạc điện thọai, camera gắn cúc áo, đồng hồ đeo tay, nhẫn, vòng.... Người dùng có thể truy cập dữ liệu sau khi tải, chạy và kết nối với các nội dung trên điện thoại”, một cán bộ quản lý thị trường cho biết.

cong an thu giu nhieu thiet bi vat dung gan camera sieu nho
Camera gắn trong đồng hồ

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng TP Hải Phòng cũng phát hiện một cửa hàng, buôn bán và cho thuê các thiết bị điện tử tàng trữ và buôn bán các thiết bị camera siêu nhỏ nhằm múc đích cung cấp cho những thí sinh muốn gian lận trong thi cử.

cong an thu giu nhieu thiet bi vat dung gan camera sieu nho
Camera ngụy trang như cúc áo

Lực lượng chức năng ở đây đã phát hiện 36 bộ tai nghe dây và 7 bộ tai nghe ATM siêu nhỏ. Hiện CAHP đnâg tiếp túc điều tra, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.

Nhiều người lo ngại những camera này nếu không được cấp phép và kiểm soát tốt có thể giúp một số người lợi dụng kẽ hở, sử dụng để theo dõi đời tư cá nhân, hoặc dùng vào các mục đích xáu như ăn cắp thông tin doanh nghiệp, tống tiền...

PV(t/h)

  • Xin chờ trong giây lát...