Công an Đà Nẵng mai phục bắt 2 đối tượng buôn ma túy ngay cửa hầm Hải Vân

Cập nhật: 11:46 | 17/10/2019
Công an Đà Nẵng vừa tóm gọn 2 trùm buôn ma túy khi 2 đối tượng này và đàn em vừa điều khiển ô tô 7 chỗ vượt hầm Hải Vân.  

Hai trùm buôn ma túy bị tạm giữ là Nguyễn Duy Bằng (40 tuổi, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) và Phạm Công Hoàng Huy (25 tuổi, ngụ phường Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam).

cong an da nang mai phuc bat 2 doi tuong buon ma tuy ngay cua ham hai van

Tang vật bị thu giữ

Theo hồ sơ, đối tượng Bằng khá nhiều “thành tích” bất hảo như chuyên cung cấp ma túy cho nhiều đầu mối tại các tỉnh miền Trung; 3 tiền án về các tội Trộm cắp tài sản, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

cong an da nang mai phuc bat 2 doi tuong buon ma tuy ngay cua ham hai van

Chiếc ôtô thuê để vận chuyển ma túy (ảnh CACC)

Năm 2015, Bằng thuê nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam để ở và làm nơi cất giấu ma túy. Bằng sử dụng nhiều đàn em thân cận để đi giao ma túy cho các đầu mối ở Miền Trung và đặc biệt, Bằng bỏ ra 32 triệu đồng mỗi tháng thuê 2 ôtô để giao hàng trắng và về nhà vào đêm tối để tránh sự chú ý của người dân.

Sau khi nghe báo cáo từ trinh sát, giữa tháng 9/2019, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, giám đốc Công an TP Đà Nẵng lập tức thành lập chuyên án với bí số 919B và làm Trưởng ban chỉ đạo chuyên án để đấu tranh.

cong an da nang mai phuc bat 2 doi tuong buon ma tuy ngay cua ham hai van

Bằng lúc bị cảnh sát bắt giữ (ảnh CACC)

Ngày 11/10, nguồn tin báo đối tượng Bằng sẽ ra cửa khẩu Lao Bảo, Quảng Trị mua ma túy. Các trinh sát được lệnh bí mật theo dõi. Khi đến cửa khẩu, tên Bằng ranh mãnh giao Huy nhận hàng và theo xe khách về Huế. Còn Bằng điều khiển ôtô về Huế chờ Huy.

Rạng sáng ngày 13/10, khi ôtô của Bằng, Huy và đàn em vừa qua khỏi cửa hầm Hải Vân thì bị hàng chục trinh sát chặn bắt. Tang vật bị thu giữ là một bánh heroin 330 gram, 480 triệu đồng và 4 điện thoại di động.

Hàn Băng

  • Xin chờ trong giây lát...