Con trai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh xin nghỉ việc

Cập nhật: 05:34 | 08/07/2019
Ngày 7/7, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng xác nhận ông Trần Văn Mẫn, Trưởng phòng Đấu thầu - Thẩm định và Giám sát đầu tư đã có đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.
con trai cuu chu tich da nang tran van minh xin nghi viec

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Đà Nẵng, nơi ông Trần Văn Mẫn, con trai cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh làm việc. Ảnh: Thanh Niên

Cụ thể, đơn xin nghỉ của ông Mẫn được gửi từ tháng 6 và nêu nguyên nhân là vì lý do gia đình. Sau đó, Sở đã gặp gỡ, động viên ông Mẫn tiếp tục công tác nhưng cán bộ này từ chối và mong được tôn trọng nguyện vọng cá nhân. Hiện đơn của ông Mẫn đã được chuyển sang Sở Nội vụ và sở này đã đồng ý chấp thuận nguyện vọng.

Tuy nhiên, do ông Mẫn là cán bộ được đào tạo theo diện phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao nên thủ tục nghỉ việc vẫn còn quyết định từ Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao mới có thông báo chính thức.

Liên quan đến vụ việc, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Trần Văn Mẫn là con của bị can Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch Đà Nẵng, bị khởi tố do hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí). Ông Minh hiện đã bị bắt tạm giam để điều tra vụ án liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”).

Trước đó, vào tháng 4/2018, ông Trần Văn Mẫn bị tố cáo được cử đi học theo đề án nguồn nhân lực chất lượng cao “chưa phù hợp tiêu chuẩn” bằng ngân sách. Chi phí đào tạo ông Mẫn học thạc sĩ trong gần 1 năm là khoảng 500 triệu đồng.

Giữa năm 2018, ông Trần Văn Mẫn cùng 4 trưởng phòng khác của Sở Kế hoạch và Đầu tư Đà Nẵng đăng ký thi tuyển chức danh Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, sau đó con trai cựu Chủ tịch Đà Nẵng rút khỏi cuộc thi này vì lý do cá nhân.

Mai Uyên (Tổng Hợp)

  • Xin chờ trong giây lát...