“Con hổ” to nhất tỉnh bị ngã ngựa và ba căn hộ

Cập nhật: 06:26 | 20/08/2019
Vào ngày 12 tháng 8 năm 2019, Tòa án Bắc Kinh đã công khai ba phán quyết của Tòa án trung cấp thành phố Bắc Kinh về Thẩm Bồi Bình (Shen Peiping), nguyên phó chủ tịch tỉnh Vân Nam.  

Thi hành ba phán quyết, Thẩm Bồi Bình, người bị Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh bắt giữ, sở hữu ba căn hộ ở thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã được phát mại vào tháng bảy năm nay.

Phán quyết của Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh tuyên bố rằng Thẩm Bồi Bình đã phạm tội nhận hối lộ và các phán quyết hình sự của tòa án đã phát sinh hiệu lực pháp luật và đượcchấp hành án vào ngày 24 tháng 2 năm 2016.

Trong quá trình thi hành, cơ quan pháp luật đã niêm phong và đăng ký tài sản dưới tên Thẩm Bồi Bình là người phải thi hành án, căn phòng số 1101, đơn nguyên 2, tòa nhà 3, tiểu khu Quảng Phúc, khu Tây Sơn, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, đăng ký dưới tên Hứa Thu Phương; căn phòng số 2301 nằm ở số 289 quảng trường Tập Đại, đường Nhân Dân Đông, khu Bàn Long, thành phố Côn Minh, đăng ký dưới tên Thẩm Bồi Bình và Khương Hồng và căn hộ số 101, đơn nguyên 2, tòa nhà số 2 ở số 11, ngõ Liên Vân, khu Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh.

Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh ủy quyền cho một công ty tiến hành đánh giá giá trị của các căn phòng trên. Từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 7 năm nay, ba căn phòng đã được bán đấu giá công khai trên một sàn đấu giá tư pháp mạng và cuộc đấu giá đã thành công. Ba cá nhân thắng đấu giá đã chuyển tiền mua phòng vào tài khoản được chỉ định của Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh. Theo phán quyết, Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh đã gỡ bỏ niêm phong ba tài sản nói trên và quyền sở hữu tài sản đã được chuyển cho người mua. Người mua có thể đem giấy tờ đến cơ quan có liên quan để hoàn tất các thủ tục đăng ký tài sản.

Có thể tìm được những hình ảnh của các căn phòng được đấu giá trên một trang mạng tư pháp.

con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho

Căn phòng số 1101, đơn nguyên 2, tòa nhà 3, tiểu khu Quảng Phúc, khu Tây Sơn, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam

con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho

Phòng 101, đơn nguyên vị 2, tòa nhà 2, số 11, Ngõ Liên Vân, khu Ngũ Hoa, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc

con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho
con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho

Phòng 2301, quảng trường Tập Đại, số 289 Đường Nhân Dân Đông, Quận Bàn Long, thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc

Theo mặt bằng đấu giá, tài sản nằm ở số 1101, Đơn nguyên 2, Tòa nhà 3, khu Quảng Phúc, Quận Tây Sơn, Thành phố Côn Minh, có diện tích 233,05 mét vuông, với giá và giá khởi điểm 2.485.500 nhân dân tệ, gái giao dich thành công là 1.735.500 nhân dân tệ. Tài sản của số 2301, quảng trường Tập Đại , số 289 đường Nhân Dân Đông, quận Bàn Long, thành phố Côn Minh, có diện tích 85,56 mét vuông, với giá khởi điểm 55, 933 triệu RMB và giá bán thành cong là 849,93 triệu RMB. Căn hộ số 101, Đơn nguyên 2, Tòa nhà 2, Số 11 ngõ Vân Hương, khu Ngũ Hoa. Thành phố Côn Minh, với diện tích 154,19 mét vuông, với giá đánh giá 2.690.100 nhân dân tệ, giá khởi điểm 1.883.700 nhân dân tệ, và cuối cùng được bán với giá 3.854.700 nhân dân tệ.

Giá giao dịch của ba bất động sản đều cao hơn giá được đánh giá. Trong số đó, số người tham gia đấu giá căn hộ 101, Đơn nguyên 2, Tòa nhà 2, Số 11 ngõ Liên Vân, khu Ngũ Hoa, Thành phố Côn Minh, là lớn nhất, với 157 người.

Thẩm Bồi Bình đã bị thẩm tra khi đương nhiệm phó chủ tịch tỉnh Vân Nam vào tháng 3 năm 2014. Ông ta cũng đã trở thành “con hổ” to nhất đầu tiên của họ ở Vân Nam sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 18. Theo báo cáo "Giám sát và giám sát kỷ luật Trung Quốc", khi Thẩm Bồi Bình bị điều tra thì trước cổng một công ty ở thành phố Phổ Nhĩ, một dây pháo dài cuốn theo hình chữ "v" được đốt nổ vang trời . Dân chúng còn trưng ra một bức hoành “Điều tra phần tử hủ bại Thẩm Bồi Bình, tội trạng rành rành, lòng người hả hê”

Hiện tại, không có thông tin công khai nào cho thấy mối quan hệ giữa Thẩm Bồi Bình với Hứa Thu Phương và Khương Hồng nhưng trong thông cáo “song khai”(cùng lúc cách hết các chức vụ trong Đảng và các chức vụ chính quyền- ND) nêu rõ “Thẩm Bồi Bình lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân, nhận hối lộ lớn, thông dâm với người khác.”

Vào tháng 8 năm 2015, Thẩm Bồi Bình đã bị xét xử tại Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh. Theo một cáo buộc từ Bắc Kinh, từ năm 2000 đến 2012, Thẩm Bồi Bình đã lợi dụng các chức vụ bí thư huyện ủy huyện Bằng Xung, phó bí thư tỉnh ủy Vân Nam, chủ tịch chính phủ nhân dân thành phố Tư Mao, chủ tịch chính phủ nhân dân thành phố Phổ Nhĩ, bí thư thị ủy Phổ Nhĩ để trục lợi cá nhân. Từ các công ty TNHH Kinh tế và Thương mại Khoáng sản Hằng Ích huyện Đằng Xung, Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Thành phố Tư Mao và các đơn vị khác, trong việc sáp nhập Công ty Công nghiệp Fuhua huyện Đằng Xung; bán quặng sắt, điều phối quản lý vận tải quá tải, phát triển dự án khai thác mỏ đồng Thái Bình và hỗ trợ xử lý các sự cố hàng loạt trong quần thể khu vực khai khoáng, tài sản phi pháp thu được từ đại diện của các công ty kể trên, từ các cổ đông của Đoàn Trị Kỹ và Tất Thắng hoàn toàn tương đương với 16,15 triệu RMB. Cơ quan công tố cho rằng cần phải truy cứu trách nhiệm hình sự về tội nhận hối lộ.

con ho to nhat tinh bi nga ngua va ba can ho

Ngoài các khoản hối lộ theo cáo trạng của cơ quan công tố, còn có một lượng lớn trà Phổ Nhĩ loại đắt tiền. Ngoài ra, còn có một số đồ ngọc. Vào tháng 12 năm 2015, Thẩm Bồi Bình đã bị Tòa án Nhân dân Trung cấp số 1 Bắc Kinh kết án 12 năm tù vì nhận hối lộ.

Theo Tân Kinh báo 14/8/2019

Trần Dân Phong

  • Xin chờ trong giây lát...