Cơ quan chức năng nói gì về việc Cty TNHH XD Xuân Tế ngang nhiên hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn?

Cập nhật: 21:38 | 21/04/2020
Như đã thông tin về việc Cty TNHH XD Xuân Tế hoạt động sản xuất kinh doanh gạch không nung, gây ô nhiễm và lấn chiếm lòng kênh cũng như làn đường làm cản trở giao thông đường làng trong kỳ trước.
co quan chuc nang noi gi ve viec cty tnhh xd xuan te ngang nhien hoat dong san xuat kinh doanh tren dia ban Công ty TNHH Xây dựng Xuân Tế - Yên Khánh vi phạm hoạt động kinh doanh trên địa bàn?

Nhận được thông tin phản ánh từ phía người dân trên địa bàn xã Khánh Hồng phản ánh về việc Công ty TNHH Xây dựng ...

co quan chuc nang noi gi ve viec cty tnhh xd xuan te ngang nhien hoat dong san xuat kinh doanh tren dia ban
Nơi mà người dân phản ánh, để đồ linh tinh như bãi rác của Cty Xây Dựng Xuân Tế

PV đã trao đổi với Đ/c Chiến – Phòng Kinh tế Sở XD Tỉnh Ninh Bình về việc cấp giấy phép hoạt động sản xuất kinh doanh trên đất thổ cư của Cty Xuân Tế.

PV được ông Chiến cho hay, nếu sản xuất công nghiệp trên đất ở là đang vi phạm luật đất đai, sử dụng sai mục đích và vấn đề này là trách nhiệm của chính quyền địa phương. Sở KHĐT chỉ cấp: Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh dựa trên nghề nghiệp, và căn cứ vào năng lực để ghi trong giấy Đăng ký kinh doanh cty được phép hành nghề.Nhưng không thể căn cứ vào giấy chứng nhận ĐKKD cấp, bởi khi muốn sản xuất cty phải có dự án, trình lên chính quyền địa phương phương án, dự án sản xuất kinh doanh mới được sản xuất.

Như vậy ở đây có thể hiểu Cty TNHH XD Xuân Tế chưa có dự án mà đã sản xuất kinh doanh trên đất thổ cư. Cty đang sử dụng sai mục đích đất ở để phục vụ cho sản xuất Công nghiệp. Thủ tục chuyển đổi, điều chỉnh đất quy hoạch từ thổ cư sang sản xuất công nghiệp, sản xuất kinh doanh của Cty đã có hay chưa? Chính quyền địa phương đang bao che, hay Sở XD và Sở Quy hoạch vòng vo trong quá trình cấp phép?

Tamnhin.net.vn - Sẽ tiếp tục làm rõ về việc cấp phép hoạt động kinh doanh của Cty TNHH Xuân Tế tại Xóm 2 Thôn Thổ Mật, xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, với các cơ quan chủ quản chịu trách nhiệm đến việc cấp phép cho công ty. Đề nghị phía UBND huyện Yên Khánh sớm vào cuộc làm rõ để cơ quan Báo pháp luật Việt Nam mở rộng đường dư luận đến bạn đọc.

HOÀNG YẾN

  • Xin chờ trong giây lát...