Từ việc bà Diệp Thảo mong muốn có cơ hội hàn gắn yêu thương với ông Nguyên Vũ:

Cơ hội hàn gắn cho những cặp vợ chồng đã ở bờ vực ly hôn?

Cập nhật: 12:39 | 16/11/2019
Chuyện ly hôn của cặp vợ chồng doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo một lần nữa lại làm xôn xao dư luận bởi mới đây bà Thảo lại có đơn đề nghị xử công khai để hàn gắn tình cảm vợ chồng. Câu chuyện ly hôn của cặp vợ chồng này chưa biết sẽ đi đến đâu nhưng trên thực tế, có không ít cặp vợ chồng đã từng đứng bên bờ vực ly hôn nhưng sau đó đã quay lại chung sống hạnh phúc bên nhau.

Câu chuyện ly hôn của cặp vợ chồng tỷ phú Đặng Lê Nguyên Vũ một lần nữa lại làm tốn giấy bút của giới truyền thông báo chí. Sau 3 lần ra tòa trong hơn 3 năm qua, cuộc ly hôn thế kỷ này của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa đi đến thống nhất để có kết luận cuối cùng. Cách đây ít ngày, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bỗng nhiên làm dư luận bất ngờ khi bà có đơn đề nghị tòa án tiến hành xử công khai, thay vì đề nghị xử kín như phiên tòa trước đó.

Cụ thể, ngày 12/11, bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) có đơn yêu cầu TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử công khai vụ ly hôn giữa bà và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trong khi, trước đó ngày 18/9, bà Thảo có đơn yêu cầu tòa xử kín để tránh ảnh hưởng tới bí mật gia đình, bí mật kinh doanh cũng như việc học tập của các con. Sau khi xem xét đơn của bà Thảo thì TAND cấp cao tại TPHCM quyết định xử kín, tuy nhiên phiên tòa đã phải hoãn vì bà Thảo vắng mặt.

Ngày 29/10, TAND cấp cao tại TPHCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử nhưng cũng phải hoãn lần 2. Bà Thảo cho rằng phiên tòa được xét xử kín, tuy nhiên có một số thông tin đăng tải trên phương tiện truyền thông đại chúng không chính xác ảnh hưởng tới tình cảm của các con đối với cha mẹ trong vụ ly hôn.

Từ đó, bà Thảo đề nghị TAND cấp cao tại TPHCM xét xử công khai, tạo điều kiện cho gia đình bà có cơ hội hàn gắn những mâu thuẫn trong quá khứ và xây dựng tình yêu thương.

Về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho biết việc xử kín hay công khai thì tùy thuộc vào HĐXX, ông Vũ và Trung Nguyên không ý kiến về vấn đề này. Đồng thời, ông mong muốn vụ ly hôn nhanh chóng khép lại để tập trung vào chuyện kinh doanh.

co hoi han gan cho nhung cap vo chong da o bo vuc ly hon

Vợ chồng doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo

Câu chuyện ly hôn của cặp vợ chồng này sở dĩ kéo dài trong suốt những năm qua vì vẫn không thể đi đến được sự thống nhất trong thỏa thuận giữa hai người. Mấu chốt trong câu chuyện ly hôn này từ khi bắt đầu cho tới hôm nay, kéo dài suốt nhiều năm qua đều xuất phát từ bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Bà Thảo là khởi đơn ly hôn ra tòa, khởi đơn xử kín và bây giờ khởi đơn xử công khai với mục đích là để hàn gắn tình cảm vợ chồng.

Không biết câu chuyện ly hôn của Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ đi đến đâu nhưng trên thực tế đã có không ít cặp vợ chồng đã từng đứng bên bờ vực ly hôn nhưng sau đó đã quay lại chung sống hạnh phúc bên nhau.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài tư vấn tâm lý tình cảm 1088 cho biết, chị đã từng hàn gắn tình cảm cho khá nhiều cặp vợ chồng đứng bên bờ vực ly hôn. Điển hình mới đây nhất là cặp vợ chồng vợ là giáo viên, chồng là doanh nhân ở Hà Nội.

Người vợ gặp chuyên gia kể về việc mình bị chồng tát và đề nghị chị viết đơn ly hôn đơn phương gửi ra tòa. Chị vợ đã viết sẵn đơn, trong lòng muốn giải quyết nhanh vấn đề ly hôn bởi vợ chồng họ đã xẩy ra mâu thuẫn xung đột căng thẳng từ trước đó nhiều năm. Tuy nhiên vì nhiều lý do con cái, tài sản… nên chị đã tìm đến chuyên gia trước khi gửi đơn ra tòa.

Sau khi gợi mở những ẩn ức của người vợ này, chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa nhận ra rằng, vấn đề mâu thuẫn vợ chồng xuất phát từ cả hai phía. Chuyên gia khuyên người vợ rằng, việc ly hôn hay không ly hôn không quan trọng, vì nó chỉ là thủ tục pháp lý mà thôi. Bởi việc ly hôn không làm cho chồng chị trở thành một con người khác. Và việc ly hôn cũng không làm cho anh ấy không còn là bố của con chị, và ngược lại chị không còn là mẹ của những đứa con của mình. Chuyên gia khuyên chị vợ điều quan trọng cần làm nhất đó là hãy thương yêu bản thân, vỗ về đứa trẻ giận hờn trong mình và tạm thời gác chuyện ra tòa.

Chuyên gia sau đó đã hướng dẫn cho người vợ phương pháp để cho tâm chị được bình an trở lại bằng cách thực tập thiền rải tâm từ, rải tâm từ cho mình và rải tâm từ đến chồng của chị.

Sau 2 ngày, người vợ vui mừng gọi điện cho chuyên gia thông báo rằng, vợ chồng họ đã vui vẻ với nhau. Chồng chị đã xin lỗi chị và điều kỳ diệu là cả hai đều không có ý đơn ra tòa ly dị nữa.

Theo các chuyên gia, trên thực tế, đôi khi chỉ vì một câu nói, có cặp vợ chồng đã dắt nhau ra tòa và ly hôn một cách nhanh chóng gọn nhẹ. Nhưng ngược lại có những cặp đôi, cũng chỉ bằng một câu nói tưởng chừng như đơn giản, cuộc hôn nhân đang trên bờ tan vỡ của một cặp vợ chồng đã lập tức được hàn gắn và lại vẹn nguyên như thuở mới yêu nhau.

Giadinh.net