Hà Nội:

Cô gái ở quận Long Biên trốn cách ly để bay sang Anh sẽ bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng

Cập nhật: 21:46 | 25/03/2020
Chị V.T.H., sinh năm 1995, ở phường Sài Đồng, Quận Long Biên, Hà Nội trong thời gian cách ly tại nhà đã trốn cách ly ra sân bay Nội Bài để bay trở lại Anh thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quay lại đưa về nơi cách ly tập trung.

Trường hợp V.T.H. đang ở diện cách ly 14 ngày tại nhà (ở phường Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội), còn 2 ngày nữa là hết thời gian cách ly. Tuy nhiên, sáng nay (25/3) cô gái này đã không nghiêm túc thực hiện hết thời hạn cách ly mà bỏ trốn khỏi địa phương, đi lên sân bay Nội Bài để bay sang Anh. Cô gái này là du học sinh có thẻ cư trú tại Anh.

Ngay khi phát hiện hành vi của cô gái, Công an phường Sài Đồng đã thông báo khẩn cho Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài, đồng thời gọi điện cho hãng hàng không yêu cầu ngăn nữ hành khách xuất cảnh sang Anh. Cô gái này đã làm xong thủ tục check-in, thủ tục xuất cảnh và đã ngồi trên máy bay, chỉ còn 5 phút nữa là máy bay đóng cửa.

co gai o quan long bien tron cach ly de bay sang anh se bi xu phat tu 5 10 trieu dong
Nữ hành khách đã lên được máy bay trước khi bị phát hiện trốn cách ly. Ảnh minh họa: NYT.

Trong buổi làm việc trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 diễn ra cùng ngày, Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà đã báo cáo trường hợp này với Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Ông Hà cho biết, ngay khi nắm được thông tin, lực lượng của quận, Công an phường Sài Đồng đã kịp thời đưa trường hợp này từ trên máy bay xuống, đưa trở lại địa phương và sẽ cho đi cách ly tập trung. Quận sẽ chỉ đạo UBND phường Sài Đồng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cô gái này theo quy định, mức phạt 5 đến 10 triệu đồng.

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội chiều nay 25/3, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giao cho Công an TP, Sở Tư pháp rà soát những trường hợp đã có quyết định cách ly tại nhà mà không thực hiện nghiêm túc, nếu phát bệnh mà để lây nhiễm ra cộng đồng, gây hậu quả nghiêm trọng sẽ áp dụng mức xử phạt rất cao, thậm chí xem xét khởi tố.

Bình Nguyên

  • Xin chờ trong giây lát...