Cô gái nhỏ, nghị lực lớn-thắng 2 bệnh nan y trong 14 năm, bằng cách…?

Cập nhật: 18:23 | 03/06/2020
Hà Nội mùa Hè 2020, gặp em Nguyễn Thị Vân Anh ở 16/84, ngõ 106, đường Hoàng Quốc Việt; tôi cứ ngỡ thật lãng mạn như được gặp “Tiểu thư Natasa, trong Chiến tranh và hòa bình” - tác phẩm nổi tiếng Thế giới của Đại Văn hào Nga - Leptônxtôi. Bởi vì, Vân Anh có nét mặt đẹp giống một cô gái Nga, với dáng người mảnh mai như Tiểu thư Natasa.    
Em Vân Anh đẹp như  cô gái Nga đang ngồi Thiền

Nhưng điều làm tôi ấn tượng nhất và cảm phục em Vân Anh còn rất trẻ, ở độ tuổi “9X”, vừa mới trải qua 14 năm, chiến đấu với 2 bệnh nan y: U máu bẩm sinh và dị dạng động, tĩnh mạch bàn chân phải. Bệnh tật đã khiến em không thể đi lại bình thường được; bố mẹ phải cõng, hoặc nhờ bạn bè giúp đỡ. 14 năm em có lần bị vỡ mạch máu và hoại tử kéo dài, lở loét gan bàn chân phải. 

Trong thời gian từ năm 2004 đến năm 2017, Vân Anh đã được gia đình đưa đi khám, chữa bệnh tại 3 Bệnh viện: Việt Tiệp (Hải Phòng), Việt Đức và 108 (Hà Nội). Cả 3 Bệnh viện đều chuẩn đoán 2 bệnh (U máu bẩm sinh và dị dạng động tĩnh mạch bàn chân), rất hiếm gặp, kể cả ở trong nước và trên Thế giới. Thế nên, chưa có cách nào chữa được, mặc dù Bệnh viện Việt Đức đã điều trị bằng cách phẫu thuật 2 lần bàn chân phải em.

Cho đến khi Vân Anh tham gia Nhóm Năng đoạn Kim cương (DCI) và được DCI mách bảo em liên hệ gặp được một Thầy, chuyên gia về Thiền (vào ngày 11/12/2018). Thế là từ đó em bắt đầu được thày truyền dạy, đồng thời cho em thực hành Thiền tích cực.

Em “giảng giải” với tôi, từ những kiến thức học được ở thày: Thiền thực ra cũng là một phương pháp buông lỏng, thả lỏng. Khi người Thiền thường nhắm mắt. Vì 5 giác quan như 5 cửa sổ. Mà Tâm ta như một ngọn nến. Cho nên mở mắt như mở cửa sổ, “gió sẽ lùa vào”, dễ làm tắt nến… Đóng giác quan, “nến sẽ sáng rõ hơn”; mình hiểu chính mình rõ nét hơn. Khi Thiền làm cho Tâm tĩnh; các Luân xa được thanh lọc. Các “tuýt ống” năng lượng được thanh lọc, được sửa chữa. Đó chính là cách tự chữa khỏi bệnh, làm lành vết thương...

Gan bàn chân phải em bị lở loét, hoại tử

Ngoài ra, Vân Anh còn chia sẻ về “Luật Hấp dẫn: Cái gì giống nhau - sẽ hút nhau”. Vì nó hợp với nhau, không “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”. Chứ không như năng lượng 2 dòng điện trái dấu, khác nhau (+, -) thì hút nhau; cùng dấu-giống nhau (+, +) thì đẩy nhau…

Gan bàn chân phải em đã khỏi hẳn

Trở lại em Vân Anh thực hành Thiền 2 tháng liên tục, vẫn chưa liền vết thương (ở gan bàn chân phải). Song em vẫn kiên trì, tích cực thực hành (Thiền) đến cuối tháng thứ 3 thì vết thương bắt đầu liền. Sang tháng thứ tư thì khỏi hẳn. Em lại đi đứng được bình thường như xưa. Và ngày 30/5/2020 mới đây, tôi gặp lại em cho xem lại gan bàn chân phải đã hoàn toàn lành lặn, chỉ còn lờ mờ dấu tích vết thương cũ.

Và sau khi khỏi hẳn 2 bệnh nan Y nêu ở phần trên, bằng cách kiên trì thực hành Thiền, em (Vân Anh) đã có một chút trải nghiệm thực tế từ bản thân mình. Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, nên em sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn những người bệnh khác, để hy vọng họ cũng có thể tự chữa được khỏi bệnh. Còn tất nhiên, đối với những người bình thường muốn duy trì sức khỏe tốt, nếu như họ tham gia thực hành Thiền thường xuyên thì “còn gì bằng”.

Đặc biệt, em Vân Anh bị mắc bệnh nan y kéo dài suốt từ khi học sinh THCS đến THPT. Nhưng em vẫn hết sức cố gắng vừa chữa bệnh vừa học tập, thi đỗ vào Đại học và đã tốt nghiệp. Hiện nay, em đang theo học bậc cao học.

Vân Anh  là một cô gái nhỏ, có nghị lực lớn, thật xứng đáng tự hào với truyền thống tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam.

Nguyễn Thành Lập

  • Xin chờ trong giây lát...